Gợi ý vẽ tranh đề tài ước mơ của em ý nghĩa nhất

Vẽ tranh đề tài ước mơ của em được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích bởi ở đây các em có thể được thỏa sức sáng tạo và viết nên những ước mơ của mình thông qua những nét vẽ và màu sắc sinh động. Hãy cùng chúng tôi khám phá những ước mơ của các em nhỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Vẽ tranh đề tài ước mơ của em đẹp nhất

Ước mơ làm Phi công

Em ước mơ được lái máy bay
Em ước mơ được lái máy bay

Được bay lên bầu trời được đặt chân đến những đất nước yêu thích là ước mơ của rất nhiều các em nhỏ. Một cậu bé nói với mẹ rằng “Con rất thích ô tô, máy bay, rô-bốt, … những gì liên quan đến máy móc hiện đại là con đều thích”. Sau này con muốn trở thành một phi công lái máy bay hoặc là kỹ sư làm việc trong xưởng chế tạo, lắp ráp máy bay để làm ra những chiếc máy bay thật tốt, thật an toàn cho mọi người.

Ước mơ em làm nhà họa sĩ

Vẽ tranh ước mơ của em làm họa sĩ
Vẽ tranh ước mơ của em làm họa sĩ

Lớn lên được làm họa sỹ là ước mơ của rất nhiều bạn nhỏ. Trở thành họa sỹ các em có thể tô vẽ lại những hình ảnh đẹp của thiên nhiên đất nước, những hành động đẹp trong cuộc sống thường ngày, hay những bức tranh cổ vũ, cổ động, … mang lại những ý nghĩa sâu sắc và truyền cảm hứng cho người xem.

Ước mơ em được làm cô giáo

Ngay từ khi bắt đầu đi học mẫu giáo cho đến khi học cấp 1, cấp 2… các em đều nhận được sự quan tâm, ân cần, dạy bảo tận tình của các thầy cô giáo. Chính những hình ảnh thân quen gần gũi ấy đã nuôi dưỡng ước mơ của các em là trở thành những cô giáo, thầy giáo truyền đạt lại kiến thức cho thế hệ trẻ tương lai.

Tranh vẽ ước mơ của em đẹp nhất
Tranh vẽ ước mơ của em đẹp nhất

Nhiều em còn mong muốn được mang kiến thức đến những vùng sâu cũng xa, vùng khó khăn còn thiếu thốn về đời sống vật chất và tinh thần. Những ước mơ tưởng chừng như rất đơn giản nhưng mang ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc. Với chủ đề này các em có thể vẽ những bức tranh thầy cô vui đùa cùng các bạn trong giờ ra chơi, giảng bài cho các bạn học sinh, hay thầy cô cùng các bạn học sinh dọn vệ sinh trong sân trường.

Vẽ tranh ước mơ em làm bác sĩ

Vẽ tranh về ước mơ của em làm bác sĩ
Vẽ tranh về ước mơ của em làm bác sĩ

Ước mơ lớn trên được trở thành bác sỹ để có thể giúp đỡ nhiều người khi ốm đau, bệnh tật. Hình ảnh những bác sỹ trong bộ đồng phục áo blouse trắng ân cần hỏi han, thăm khám cho bệnh nhân được các em khắc họa hết sức gần gũi và thân thiện.

Ước mơ em làm công an

Ước mơ em được làm công an giúp đỡ nhiều người
Ước mơ em được làm công an giúp đỡ nhiều người

➤ Xem thêm: Gợi ý về vẽ tranh ngôi nhà mơ ước của em đẹp nhất

Khi được hỏi nhiều bạn nhỏ ước mơ sau này lớn nên muốn làm gì, thì không ít bạn trả lời là muốn  làm công an. Hình ảnh những chú công an điều phối giao thông, giúp người già sang đường, … đã in sâu vào trong trái tim của mọi người, đặc biệt là những tâm hồn trẻ thơ và chính vì điều ấy mà các em nhỏ luôn ao ước được đứng vào hàng ngũ công an.

Ước mơ của em trở thành nhà du hành vũ trụ

Ước mơ em được làm nhà du hành vũ trụ đặt chân lên mặt trăng
Ước mơ em được làm nhà du hành vũ trụ đặt chân lên mặt trăng

Những em luôn muốn được khám phá và nghiên cứu cái mới lạ trên bầu trời xanh thì luôn ước mơ được trở thành một nhà du hành vũ trụ. Các em luôn tin rằng có người ngoài hành tinh và các em sẽ tìm ra họ”

Ước mơ của em được làm nhà thiết kế thời trang

Ước mơ em được làm nhà thiết kế thời trang
Ước mơ em được làm nhà thiết kế thời trang

Đa số các em gái khi còn nhỏ đều có mong ước lớn lên được trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp, thiết kế ra những bộ trang phục đẹp cho mọi người. Với ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang các em có thể thỏa sức sáng tạo nên những trang phục mình yêu thích .

Các ý tưởng vẽ tranh đề tài ước mơ của em đã được các em thể hiện một cách hết sức sinh động, mỗi bức tranh đó đều thể hiện cái nhìn riêng của các em về cuộc sống và khát vọng tương lai.

Trên đây là một số ý tưởng cho vẽ tranh về đề tài ước mơ của em thật đáng yêu đúng không, ước mơ sẽ trở thành hiện thực khi các em thực sự cố gắng và theo đuổi nó. Hãy để ước mơ trở thành hiện thực các em nhé.