cao-dang-du-lich-xet-hoc-ba

Cao đẳng Du lịch xét học bạ với điều kiện như thế nào?

Hiện nay phương thức xét tuyển học bạ THPT đang được rất nhiều trường áp dụng. Theo đó, nhiều thí sinh đã lựa chọn đăng ký học Cao đẳng Du lịch xét học bạ để mở rộng con đường học tập. Hãy cùng tìm hiểu Cao đẳng Du lịch xét học bạ với điều kiện như thế nào với chúng tôi ngay nhé!

Tham khảo nhanh các mục chính

Xét tuyển học bạ là gì?

Xét tuyển học bạ những năm gần đây là phương thức xét tuyển của nhiều trường Đại học, Cao đẳng. Xét tuyển học bạ là chìa khóa mở cánh cửa Đại học, Cao đẳng, phương thức là môt trong những tiêu chí xét tuyển chính thức.

Xét tuyển học bạ là hình thức tuyển sinh dùng kết quả điểm tích lũy trong ba năm học THPT, 3 học kỳ hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn.

cao-dang-du-lich-xet-hoc-ba

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh riêng của các trường, hoàn toàn không bị phụ thuộc vào kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT. Xét tuyển học bạ để thí sinh tận dụng được ưu thế có điểm học bạ cao hoặc có học lực tốt nhưng không đạt được thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cao đẳng Du lịch xét học bạ với điều kiện gì?

Hiện nay ngành Du lịch có vai trò quan trọng trong xã hội nhưng trên thực tế ngành đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng học. Chính điều nay sẽ tạo ra cơ hội việc làm cho các thí sinh lựa chọn theo học ngành này.

Các thí sinh lựa chọn theo học Cao đẳng Du lịch bởi có rất nhiều các ưu điểm như phương thức xét tuyển đơn giản, thời gian đào tạo ngắn, chương trình đâò tạo bám sát thực tiễn,…

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Du lịch uy tín, chất lượng cao hàng năm nhận được nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển tuyển của thí sinh.

Năm 2023, nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Du lịch theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Có sức khỏe tốt để theo học tại nhà trường.
  • Thí sinh không vi phạm pháp luật có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án.

Như vậy các thí sinh đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Du lịch ở trên là đã trúng tuyển và có thể theo học tại nhà trường. Thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển của SIC ngay từ bây giờ có thể tiến hành đăng ký xét tuyển trên hệ thống của nhà trường. Sau khi đăng ký thành công thông tin trên hệ thống thí sinh sẽ được Ban tư vấn liên hệ để xác nhận thông tin và hướng dẫn nhập học nhanh chóng.

cao-dang-du-lich-xet-hoc-ba

Tạo cơ hội cho những thí sinh có học lực bình thường có nguyện vọng theo học những ngành học của SIC, nhà trường giảm áp lực về điểm chuẩn cũng như có mức học vô cùng cùng phù hợp. Mức học phí Cao đẳng Du lịch chỉ với: 1.600.000 đồng/ tháng giúp các bạn thí sinh có nguyện vọng học đều có thể đăng ký học tập. Đặc biệt trong năm 2023, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thwujc hiện chính sách miễn giảm học phí, cụ thể:

  • MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023: Áp dụng đối với thí sinh nhập học trước ngày 15/8/2023.
  • Thí sinh nhập học từ ngày 16/8/2023 đến ngày 31/8/2023: Miễn giảm 50% học phí đối với thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, D.

– Các thí sinh có điểm học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ xét tuyển

Nhằm để tiến hành đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Du lịch – Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn năm 2023, thí sinh có thể tiến hành thực hiện quá trình đăng ký bằng một trong hai cách dưới đây:

  • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.
  • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại nhà trường thí sinh cần chú ý đến thời gian đăng ký xét tuyển tại nhà trường năm 2023, cụ thể như:

  • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2022 trở về trước: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày  01/01/2023 – 31/12/2023 (đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu)
  • Đối với những thí sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 có thể tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến trước ngay từ bây giờ và sẽ nộp bổ sung hồ sơ xét tuyển sau khi đã có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Các thí sinh cũng cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ như sau:

–          01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2023 theo quy định của Nhà trường;

–              02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023);

–              02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);

–              02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023);

–              01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 Căn cước công dân (bản sao có công chứng);

–              04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);

–              01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

–              Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);

–              Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);

–              Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế);

–              Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Trên đây là các thông tin giải đáp thắc mắc về năm 2023 Cao đẳng Du lịch xét học bạ với điều kiện như thế nào. Hy vọng bài viết hữu ích giúp các bạn có định hướng đúng đắn trong tương lai. Thí sinh hãy lưu ý để có thể theo học tại cơ sở uy tín và chất lượng.