5 mẫu báo tường 20/11 đoạt giải đẹp và ý nghĩa nhất

Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhiều trường đã tổ chức một số cuộc thi như hoa điểm tốt, báo tường, văn nghệ,…để thêm phần hào hứng, sôi động và tỏ lòng biết ơn. Trong đó, cuộc thi làm báo tường là cuộc thi ý nghĩa và giúp các thành viên trong lớp đoàn kết hơn. Dưới đây là một số mẫu báo tường 20/11 đoạt giải.

Tham khảo nhanh các mục chính

1. Chuyến đò nghĩa tình

Báo tường 20/11 đoạt giải đẹp và ý nghĩa nhất“Chuyến đò nghĩa tình” là mẫu báo tường 20/11 đoạt giải

Mẫu báo tường “chuyến đò nghĩa tình” có lối trang trí đơn giản, nhẹ nhàng, dễ thương nhưng không kém phần ý nghĩa, bắt mắt đã giúp mẫu báo tường 20/11 đoạt giải.

Ý nghĩa

Tên của mẫu báo tường đã nói lên ý nghĩa của nó. Với lối ẩn dụ con thuyền tình nghĩa chính là đang nói đến công ơn dìu dắt và dạy dỗ của những người thầy, người cô trong quá trình đưa những thế hệ học sinh kiến bên bờ kiến thức. Đây không chỉ là một chuyến  đò nghĩa tình bình thường mà nó còn là ơn sâu nghĩa nặng mà chúng ta không thể nào quên.

Mặc dù không có hình ảnh con thuyền với cánh buồm lớn hay bầu trời xanh bao la nhưng mẫu bào tường lại được sắp xếp bằng những khung chữ riêng biệt để bạn có thể có thêm không gian bày tỏ cảm xúc với thầy cô, với mái trường, với bạn bè thông qua bức bào tường 20 tháng 11 này.

2. Nhớ ơn thầy cô

Mẫu báo tường 20/11 đoạt giải đẹp nhấtBáo tường ‘ nhớ ơn thầy cô’ đoạt giải

*** Xem thêm: Ý tưởng vẽ tranh đề tài 20/11 đẹp và ý nghĩa nhất

 

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm mẫu báo tường 20 tháng 11 để tham dự cuộc thi báo tường sắp tới tại trường thì đây là sự lựa chọn đúng đắn. Vì nó phù hợp với bầu không khí ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và có sự kết hợp màu sắc rất khéo léo.

Ý nghĩa

Bức báo tường có không có hình ảnh cầu kì như người lái đò, con thuyền mà phần đầu báo chính là hình ảnh búp măng non biểu tượng cho đoàn đội nó thể hiện sức mạnh đoàn kết của cả chi đội đó. Sức mạnh đoàn kết là sức mạnh không có gì có thể đánh bại được.

Bên cạnh đó là hình ảnh cây cầu và 1 chân trời với bảy sắc cầu vồng biểu đạt ý tưởng thầy cô chính là người xây những cây cầu mộc mạc mà chắc chắn đưa các em học trò của mình đến bến bờ thành công, một chân trời mới tươi sáng và đẹp hơn, cũng như giúp các em học trò của mình đoàn kết hơn.

3. Báo tường 20/11 đoạt giải – “cánh buồm tri thức”

'Cánh buồn tri thức' là mẫu bào tường 20/11 đoạt giải‘Cánh buồn tri thức’ là mẫu bào tường 20/11 đẹp nhất

Yếu tố đẹp – độc – là chắc chắn được nhiều tập thể lớp hướng đến trong quá trình làm báo tường để sản phẩm của lớp nổi bật và khác biệt so với những chi đội khác. Vậy hãy thử tham khảo mẫu báo tường 20/11 đoạt giải “cánh buồm tri thức ”.

Ý nghĩa

Không sặc sẽ sắc màu như những bích báo khác “cánh buồm tri thức ” có 2 màu chủ đạo là trắng và đen với hình ảnh những cánh buồm vươn lớn trong vùng biển bao la. Dù khó khăn, gian khổ, vất vả đối đầu với những cơn bão lớn thì những cánh buồm đó vẫn vững tin bước về phía trước.

Con thuyền chính là những em học sinh được chèo lái, dẫn dắt bởi những thầy người cô kính yêu. Khi những con thuyền lạc lối, đi nhầm hướng hay nản lòng không dám bước tiếp trong vùng biển rộng lớn đó thì thầy cô chính là người chỉ bảo cho con thuyền đó đi đúng hướng là những người thêm hy vọng nuôi dưỡng ước mơ cho các em học sinh.

4. Người gieo hạt

Mẫu báo tường 20/11 đoạt giải đẹp và ý nghĩaMẫu báo tường 20/11 đoạt giải đẹp và ý nghĩa

>>> Click ngay: Những bài hát về ngày 20-11 của thiếu nhi được yêu thích nhất

Nếu như tập thể lớp bạn ưa thích và đang theo đuổi kiểu báo tường phá cách, độc lạ không theo hàng lối hay khuôn khổ truyền thống thì mẫu bào tường 20/11 đoạt giải với chủ đề “người gieo hạt” là mẫu báo tường rất phù hợp để các bạn tham khảo.

Ý nghĩa

Người gieo hạt chính là những người thầy, người cô – những người đang miệt mài ngày đêm với sự nghiệp trăm năm trồng người. Gieo những mầm cây tri thức cho các thế hệ học sinh. Dọc theo 2 bên rìa báo tường là câu ‘nhất tự vi sư bán tự vi sư’ mới thấy được những ơn sau cao cả của những người làm thầy.

5. Báo tường 20-11 “người lái đò”

Mẫu báo tường 20/11 đoạt giải đẹpMẫu báo tường 20/11 đoạt giải

Tiếp tục với những mẫu báo tường 20/11 đoạt giải đó chính là mẫu “người lái đò” với bố cục hợp lý, không gây rối mắt cho người xem. Rất đáng cho bạn tham khảo.

Ý nghĩa

Mẫu báo tường này hướng tới sự mộc mạc chủ yếu là hình ảnh những con đò và hàng tre xanh mát. Những con đò trôi lững thững trên dòng sông có người cầm lái là những người lái đò. Như là thầy cô chèo lái con thuyền trở những thế hệ học sinh trong dòng sông tri thức để đến với bến bờ thành công.

Trên đây là những mẫu báo tường 20/11 đoạt giải mà bạn có thể tham khảo. Chúc lớp bạn đạt vị trí cao trong cuộc thi báo tường ở trường.