Gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường đẹp và ý nghĩa nhất

Bảo vệ môi trường là một đề tài nóng hổi không chỉ riêng ở nước ta mà là của cả thế giới. Dưới đây là một số gợi ý giúp các em vẽ tranh bảo vệ môi trường đẹp nhất và ý nghĩa nhất. Các em cùng theo dõi nhé.

Gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường đẹp nhất

Hiện nay cả thế giới đang có chung một vấn nạn, đó là vấn nạn ô nhiễm môi trường sống. Ô nhiễm môi trường làm giảm chất lượng cuộc sống, giảm tuổi thọ và ảnh hưởng đến mầm sống của chúng ta. Gánh nặng về sự phát triển kinh tế – xã hội đã khiến Trái Đất phải gồng mình bảo vệ con người trước sự tàn phá do chính con người tạo ra. Vì vậy ngay từ lúc này dù chỉ là một hành động nhỏ để bảo vệ môi trường thì chúng ta cũng không nên bỏ qua, duy trì sự sống tốt đẹp từ môi trường xung quanh là việc làm khẩn cấp đến từ mọi người trong xã hội .

Và đây là những bức tranh bảo vệ môi trường đẹp nhất lay động hàng triệu con tim chúng ta:

Vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản
Vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản

Nước có vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống của chúng ta. Nó cung cấp cho sự sống do đó bảo vệ nguồn nước là thông điệp hàng đầu trong bảo vệ môi trường.

Hình ảnh những cánh tay nhiều màu sắc cùng vươn ra đỡ lấy trái địa cầu, nhìn vào đây ai cũng có thể hiểu được thông điệp mà bức tranh muốn truyền tải là mọi người ở khắp các châu lục không phân biệt dân tộc, màu da hãy cùng viên tay cứu lấy trái đất xanh.

Vẽ tranh bảo vệ môi trường đẹp nhất thế giới
Vẽ tranh bảo vệ môi trường đẹp nhất thế giới

Vẽ tranh về bảo vệ môi trường đơn giản có thể là vẽ hình ảnh các bạn nhỏ cùng nhau trồng cây xanh dưới đây. Như chúng ta vẫn biết rằng, rừng là lá phổi xanh mà thiên nhiên ban tặng, do đó mọi người phải luôn luôn có ý thức xây dựng, bảo vệ và phát triển môi trường xanh.

Cách vẽ tranh bảo vệ môi trường
Cách vẽ tranh bảo vệ môi trường

Các em có thể vẽ thêm các hình ảnh bạn nhỏ dùng cuốc để đào hố trồng cây, đi xách nước về tưới cây, làm hàng rào xung quanh cho những cây mới trồng. Và rồi không lâu nữa một màu xanh sẽ phủ kín những đồi trọc.

Ngoài việc trồng cây ở nơi công cộng, các em có thể vẽ tranh cùng ông bà, bố mẹ trồng những giỏ hoa, những chậu cây xanh để trồng xung quanh nhà, vừa trang trí đẹp mắt, vừa giúp cho không gian trở nên thật trong lành mát mẻ

vẽ tranh bảo vệ môi trường đẹp nhất

Với những bạn nhỏ ở vùng ven biển, các em có thể vẽ những bức tranh về chủ đề bảo vệ môi trường biển. Như ở đây các em có thể vẽ hình ảnh các bạn nhỏ cùng nhau thu gom những túi nilon, chai lọ, rác thải trên bãi cát ven biển hoặc nổi lênh đênh ở nước biển phía gần bờ. Những hành động tuy nhỏ bé nhưng ý nghĩa này sẽ giúp môi trường biển trở nên trong lành, xanh sạch đẹp hơn. Chắc chắn sau khi thu gom rác thải bãi biển sẽ là nơi vui chơi và tắm mát của mọi người.

Vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường nước
Vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường nước

➤ Xem thêm: Vẽ tranh chủ đề 20/11 tặng thầy cô giáo ý nghĩa nhất

Cũng trong đề tài này các em có thể vẽ về hình ảnh người dân dùng khẩu hiệu, băng rôn để tuyên truyền bảo vệ môi trường. Các băng rôn này có thể ở những nơi tập trung đông người như đường phố, ở trên xe ô tô, ở cổng trường, … để giúp mọi người cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Cách vẽ tranh bảo vệ môi trường
Cách vẽ tranh bảo vệ môi trường

Rừng là tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý báu, do đó chúng ta cần phải bảo vệ nó trước nguy cơ phá rừng. Bức tranh dưới đây nhắc nhở mỗi chúng ta không được tùy ý khai thác tài nguyên rừng trái phép, việc khai thác gỗ trái phép dẫn đến hệ quả là mất cân bằng hệ sinh thái, đất đai cằn cỗi, đồi trọc, các loài động vật không có nơi trú ngụ, khi có thiên tai dễ dàng bị sạt lở đất, lũ lụt … ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc sống của chính chúng ta.

vẽ tranh bảo vệ rừng

Trên đây là những gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường đẹp nhất, ý nghĩa nhất. Mong rằng bài viết sẽ đem lại những thông điệp ý nghĩa và những hành động bảo vệ cần thiết đối với môi trường thân yêu.