Gợi ý về vẽ tranh ngôi nhà mơ ước của em đẹp nhất

Ngôi nhà chính là nơi chúng ta được sinh ra lớn lên, được đón nhận sự yêu thương chăm sóc của cha mẹ. Hôm nay bài viết sẽ gợi ý vẽ tranh ngôi nhà mơ ước của em đẹp nhất để các bạn cùng tham khảo cũng như ngắm nhìn nhé.

Tham khảo nhanh các mục chính

Tổng hợp vẽ tranh ngôi nhà mơ ước của em

Vẽ tranh ngôi nhà mơ ước của em đơn giản

Vẽ tranh ngôi nhà của em
Vẽ tranh ngôi nhà của em

Đề tài vẽ tranh về ngôi nhà của em nhiều bạn nhỏ sẽ nghĩ ngay đến việc vẽ một ngôi nhà đơn giản. Đó là một ngôi nhà có mái ngói màu đỏ, xung quanh nhà được trồng rất nhiều cây cối và hoa tươi và xa xa là ông mặt trời lấp ló.

Nhìn vào bức tranh chúng ta cảm nhận được một không gian mát vẻ, trong lành của vùng quê, về một cuộc sống giản dị gần gũi chan hòa cùng với thiên nhiên núi rừng.

Vẽ tranh ngôi nhà mơ ước có bể bơi

Vẽ tranh ngôi nhà mơ ước có bể bơi
Vẽ tranh ngôi nhà mơ ước có bể bơi

Nhiều bạn nhỏ rất thích được đi bơi vì thế nên ước mơ ngôi nhà của mình có một chiếc bể bơi thật to để các bạn có thể thoải bơi lội.

Tranh vẽ ngôi nhà mơ ước ở trên mây

Tranh vẽ ngôi nhà mơ ước ở trên mây
Tranh vẽ ngôi nhà mơ ước ở trên mây

Nhiều  bạn nhỏ có trí tưởng tượng phong phú mơ ước sau sẽ sở hữu một ngôi nhà ở trên mây với nhiều bóng bay xung quanh. Tuy nhiên đây chỉ là mơ ước thôi các em nhé vì trong thực tế chúng ta không thể xây dựng một ngôi nhà trên mây được đâu nhé.

Tranh vẽ về ngôi nhà mơ ước của em có nhiều cây xanh

Vẽ tranh ngôi nhà đẹp nhất
Vẽ tranh ngôi nhà đẹp nhất

Ước mơ có ngôi nhà dưới những tán cây to, bên cạnh con sông thật là thú vị đúng không các em, đây là ước mơ về một cuộc sống gần gũi với thiên nhiên phải không nào các em.

Hội họa là một trong những loại hình nghệ thuật sáng tạo tốt nhất để dạy các em những điều hay lẽ phải, những kiến thức bổ ích và những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này.

Lợi ích của việc học vẽ 

Học vẽ không chỉ là bộ môn chính trong chương trình giáo dục trẻ mầm non, mà ở các trung tâm năng khiếu nó cũng rất được chú trọng. Bởi trong quá trình học vẽ, các bé sẽ được hiểu sâu hơn về các hiện tượng, sự vật khác nhau bằng sự vui vẻ, hứng khởi mà không phải chịu áp lực về điểm số hay đúng sai. Học vẽ sẽ tạo tiền đề cho các bé phát triển óc sáng tạo cùng nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống như:

Giúp trẻ tự tin hơn

Tranh vẽ ngôi nhà của bé đẹp nhất
Tranh vẽ ngôi nhà của bé đẹp nhất

➤ Xem thêm: 5 ý tưởng vẽ tranh đề tài 20/11 đẹp và ý nghĩa nhất

Sau khi hoàn thành được một bức tranh, bé sẽ cảm giác mình vừa hiện thực hóa một ý tưởng, vừa hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng nào đó. Điều này sẽ giúp bé tự tin hơn vào năng lực của mình.

Giúp trẻ rèn luyện kỹ năng

Muốn vẽ được một vật thể hay phong cảnh nào đó, các bé đều cần đến các kỹ năng quan sát, cảm thụ về bố cục, màu sắc,… Bên cạnh đó, khi học vẽ bé sẽ được nhận xét về tranh của nhau, điều này giúp phát triển kỹ năng phân tích, thuyết trình và bảo vệ ý kiến của mình trước đám đông.

Giúp trẻ thông minh hơn

Một số nghiên cứu cho thấy, nếu dạy trẻ vẽ càng sớm càng giúp ích cho việc kích thích khả năng nhận thức của trẻ. Để học tốt môn vẽ này, trẻ cần phải kết hợp các kỹ năng quan sát, vận động và sự hiểu biết về không gian… Tất cả những yếu tố này góp phần giúp trẻ thông minh hơn.

Giúp phát triển năng lực cảm thụ và khả năng thể hiện cảm xúc

Cũng giống như âm nhạc, vẽ tranh cũng là sự thể hiện của cảm xúc bên trong con người. Nhìn vào bức tranh, chúng ta có thể nhìn thấy được góc nhìn, tâm trạng và suy nghĩ của trẻ. Bên cạnh đó, vẽ tranh cũng là một giải pháp hữu ích, giúp trẻ điều chỉnh cảm xúc tiêu cực và bình tĩnh hơn.

Trên đây là tổng hợp vẽ tranh ngôi nhà mơ ước của em đẹp nhất và những lợi ích khi cho trẻ vẽ tranh. Hy vọng với những gợi ý này sẽ giúp các bé có được những bức tranh đẹp của mình.