Thể loại nhạc bằng tiếng anh là gì? Cách học từ vụng tiếng anh qua lời bài hát

Âm nhạc là “món ăn tinh thần” đặc biệt kết nối hàng triệu trái tim cùng đam mê và luôn là đề tài hấp dẫn, thú vị trong những cuộc nói chuyện thường ngày của chúng ta. Thể loại nhạc bằng tiếng anh là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Tham khảo nhanh các mục chính

Thể loại nhạc bằng tiếng anh là gì?

Có rất nhiều thể loại nhạc trên thế giới. Có những bài hát mang đặc trưng rất riêng biệt của một dòng nhạc nhưng đa số các bài hát phổ biến hiện nay là sự pha trộn giữa rất nhiều dòng nhạc. Language Link Academic xin giới thiệu qua một số dòng nhạc đương đại phổ biến để các bạn có thể xác định chủ đề chính khi viết về thể loại nhạc yêu thích bằng tiếng Anh sau đây:

Thể loại nhạc bằng tiếng anh là gì?
Thể loại nhạc bằng tiếng anh là gì?

Xem thêm: Thể loại phóng sự

Rock (music) (/ˈrɒk mjuːzɪk/): nhạc Rock

Rock thường có tiết tấu mạnh và nhanh, thường sử dụng các loại nhạc cụ điện tử, thường đề cao đến âm lượng, độ gằn cũng như tiết tấu. Một số bản nhạc Rock nổi tiếng có thể kể đến như: One more light (Linkin Park), When the children cry (White Lion),…

Pop (music) (/ˈpɒp mjuːzɪk/): nhạc Pop

Pop thường được phân biệt với các thể loại khác nhờ một số đặc điểm về phong cách nghệ thuật như nhịp nhảy hay nhịp phách, những giai điệu đơn giản dễ nghe, cùng với một số đoạn trong bài hát được lặp đi lặp lại. Pop chú trọng nhiều hơn Rock về giai điệu và nhịp điệu, âm thanh cũng mềm hơn, thường xuất hiện trong các ca khúc của Celine Dion, Madonna, Frank Sinatra,…

Country (music) (/ˈkʌntri mjuːzɪk/): nhạc Đồng quê

Loại nhạc này thường có giai điệu trầm buồn, nhẹ nhàng, không cần nhiều nhạc cụ, đôi khi chỉ là một cây guitar, người ta vẫn say sưa hát. Nội dung đơn giản, chủ đề thường gặp ở nhạc Đồng quê là những triết lý nhỏ về cuộc sống, cuộc đời của những người lao động, sự cô đơn hay những niềm tin và các mối quan hệ trong gia đình. Những tên tuổi gắn với dòng nhạc này có thể kể đến: Randy Travis, Taylor Swift, Miranda Lambert…

Cách học từ vựng tiếng Anh qua lời bài hát

Một trong những cách học từ vựng hiệu quả nhất là thông qua các bài hát tiếng Anh. Các bài hát luôn được viết về hiện thực và đời sống bởi vậy chúng có chứa một lượng từ vựng về âm nhạc nhất định, chưa kể đến các cụm từ, thành ngữ và các cách diễn đạt được sử dụng phổ biến. Do vậy, những từ vựng tiếng Anh về âm nhạc thu lượm được từ các bài hát bao giờ cũng có tính ứng dụng rất cao.

Cách học từ vựng tiếng Anh qua lời bài hát
Cách học từ vựng tiếng Anh qua lời bài hát

Xem thêm: Thể loại Ecchi là gì?

Bước 1: Đọc qua phần lyric 1 lần

Trước khi nghe một bài hát nào đó, dù bạn đã biết hay chưa cũng nên đọc qua phần lyric nhé! Bạn sẽ biết được nội dung chính của bài hát là gì. Bước đầu này cũng giúp bạn định hình được những từ ngữ mà chúng ta có thể học được trong bài. Điều này rất có lợi cho não bộ của bạn trong việc phân tích và gia tăng tính tập trung!

Bước 2: Nghe nhạc không nhìn lời

Sau khi đã đọc lướt qua phần lời bài hát một lần, bạn hãy nghe toàn bộ bài hát mà không cần nhìn lời xem chúng ta nghe hiểu được bao nhiêu. Cố gắng nghe hiểu trước và đừng cố dịch từng từ bạn nhé! Bạn có thể tự cảm thụ âm nhạc, hiểu được những thông điệp mà bài hát muốn truyền tải. Ở bước này, chúng ta chủ yếu cải thiện kĩ năng nghe hiểu, chưa cần quan tâm nhiều tới vốn từ vựng đâu nha!

Bước 3: Nghe từng câu hát và ghi lại những từ mới

Sau khi đã hoàn thành 2 bước trên, giờ là lúc bạn có thể học được từ mới rồi đây! Bạn hãy tua lại bài hát một lần, nghe từng câu một và chú ý những từ vựng hay mà mình bắt gặp nhé! Bạn có thể ghi chép lại và tra nghĩa của chúng. Đồng thời bạn hãy nghe đi nghe lại cách ca sĩ phát âm thật nhiều lần và bắt chước theo người bản xứ. Với những câu từ chưa nghe hiểu được ở phần trên, hãy thử lí giải tại sao. Do phát âm hay do từ vựng để tìm cách khắc phục nhé!

Bước 4: Sử dụng những cấu trúc học được

Bạn học được từ hay cấu trúc mới chưa phải là kết thúc của quá trình, Điều quan trọng là cách chúng ta sử dụng như thế nào. Khi biết thêm những vốn từ mới hay hơn, hãy thử đặt câu, tạo hội thoại với chúng. Bạn hoàn toàn có thể học tập cách tạo câu trong chính bài hát mình đang nghe. Chỉ khi chúng ta có thể sử dụng thành thạo, từ ngữ đó mới thực sự trở thành một phần trong kho tàng từ vựng của mình.

Trên đây là những thông tin về thể loại nhạc bằng tiếng anh, hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích tới bạn đọc!