Thể loại Ecchi là gì? Giải thích ý nghĩa của thể loại Ecchi

Thể loại Ecchi, có lẽ bạn đã chạm mặt từ này vô số lần, tuy nhiên, cũng không ít lần bạn tự hỏi “ thể loại ecchi là gì, sao đi đâu cũng thấy người ta liên tục nhắc đến từ này?” Toàn bộ thắc mắc của bạn bấy lâu nay sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

Thể loại Ecchi là gì?

Ecchi hay còn được viết thành Etchi, là phiên âm của từ tiếng Nhật エッチ etch. Từ Ecchi có nghĩa là “biến thái”, “dê cụ”, “tục tĩu” khi dùng như tính từ, còn khi làm động từ thì Ecchi có nghĩa là “giao hợp, giao cấu”. Như vậy, Ecchi với nghĩa là 1 tính từ thường được dịch là “dâm dục” hay “khêu gợi”, và khi dùng như là 1 động từ, nó có thể hiểu như là nói về quan hệ tình dục.

Thể loại Ecchi là gì?
Thể loại Ecchi là gì?

Xem thêm: Thể loại Rap

Ý nghĩa của từ Ecchi là như vậy trong tiếng Nhật, nhưng nguồn gốc của nó thì khá ít người Việt Nam biết đến. Có 3 giả thuyết về nguồn gốc của từ Ecchi:

  • Số đông đều cho rằng, từ Ecchi bắt nguồn từ ký tự đầu tiên của từ hentai (変態) trong tiếng Nhật. Thực ra, cả Ecchi và Hentai đều có nghĩa khá tương đồng, nhưng Hentai không được dùng để chỉ sự “giao hợp” và không được dùng với vai trò động từ.
  • Ý kiến khác cho rằng, Ký tự “H” trong Ecchi là ký tự đầu tiên của từ “harenchi” (破廉恥), nghĩa là “trơ trẽn” hoặc “dâm dục”.
  • Giả thuyết thứ 3 cho rằng, Ecchi bắt nguồn từ ký tự đầu tiên của từ “himitsu” (秘密), một từ Nhật với nghĩa là “riêng tư” hay “bí mật”.

Sự khác nhau giữa thể loại Ecchi với Hentai

Nên nhớ Ecchi không phải là Hentai đâu nhé, hai thể loại này có những điểm khác xa nhau. Riêng Hentai thì đã quá nổi tiếng vì đây là thể loại chú trọng tới những cảnh chăn gối, khai thác triệt để vào tình tiết hướng tới tình dục.

Sự khác nhau giữa thể loại Ecchi với Hentai
Sự khác nhau giữa thể loại Ecchi với Hentai

Xem thêm: Thể loại phóng sự

Trong khi đó, Ecchi dù có những cảnh hở hang nhưng vẫn là thể loại với mục đích hướng tới một tình yêu trong sáng, lãng mạn và tràn đầy sức sống. Các cảnh khoe cơ thể của Ecchi chỉ là chút “ngón nghề” của các tác giả người Nhật nhằm thu hút độc giả mà thôi.

Với quy định độ tuổi thì Ecchi thuộc thể loại gắn mác “15 cộng” và “16 cộng” mà thôi, còn Hentai thì đã thuộc thể loại “18 cộng” và nặng đô hơn. Tuy nhiên, khi Ecchi qua Việt Nam thì giới hâm mộ đã biến khái niệm này thành thể loại “17 cộng” và “18 cộng” rồi.

Hy vọng bài viết tổng hợp của Yeutrithuc.com đã giúp độc giả hiểu khái niệm Ecchi là gì, đặc biệt ý nghĩa của Ecchi trong Anime, Manga và trong tiếng Nhật. Về mặt ngôn ngữ thì Ecchi có nghĩa khá rộng, có cả nghĩa quan hệ nữa, nhưng trong truyện tranh và phim hoạt hình thì Ecchi chỉ dừng lại ở việc khoe mẽ chút da thịt nhằm thu hút bạn đọc chứ không hướng tới việc khai thác tận cùng khoái cảm của con người, bạn nhớ nhé.

Những bộ anime ecchi hay nhất

To LOVE-Ru

Nhắc đến ecchi thì không thể không nhắc đến thánh ngã Rito, chuyên gia trong lĩnh vực ngã mà gần như không bị lãnh một cú tát nào. Nói là vậy chứ thật ra Rito cũng chỉ là một cậu trai bình thường với mong ước nhỏ nhoi là có thể mở lời tỏ tình với cô bạn cùng lớp Sairenji Haruna.

Cứ ngỡ như ước mơ của Rito sắp trở thành hiện thực khi mà cô nàng Deviluke Lala Satalin – một cô gái ngoài hành tinh được Rito cứu – nhận lời giúp đỡ cậu tỏ tình với những phát minh của mình, không may thay, thực tế lại hoàn toàn khắc nghiệt. Những phát minh lỗi của Lala Satalin chỉ càng khiến Rito biến thành kẻ tội đồ trong mắt những cô gái khác. Thất bại này nối tiếp thất bại khác, Rito vẫn không nản chí mà cố gắng không ngừng để có thể đạt được ước nguyện nhỏ bé của mình.

High School DxD

Sau cơn thập tử nhất sinh, Hyoudou Issei đã trở thành viên của gia tộc ác quỷ Gremory và thức tỉnh được năng lực của mình. Năng lực của cậu cực kỳ hữu dụng khi chiến đấu, đặc biệt đối thủ là phái nữ.

Mặc dù chỉ mức phát huy được một phần rất nhỏ sức mạnh, song Issei vẫn có đủ khả năng để đối đầu với những kẻ thù mạnh mẽ, chỉ với một cú chạm nhẹ thôi là cậu đã có thể xé rách trang phục của người khác. Với năng lực mạnh mẽ đó, người ta thường gọi cậu với với biệt danh dress breaker.

Mong rằng với những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về thể loại ecchi là gì? Cũng như những bộ eccchi được yêu thích nhất!