Lương giáo viên tiếng Nhật có cao không?

Những năm gần đây nghề giáo viên tiếng Nhật đang được nhiều người quan tâm. Mức lương giáo viên tiếng Nhật như thế nào hay cơ hội nghề nghiệp ra sao là điều mà không ít người thắc mắc khi tìm hiểu về ngành nghề này.

Tham khảo nhanh các mục chính

Giáo viên tiếng Nhật – nghề “hot”

Với nhu cầu học tiếng Nhật tăng nhanh trong những năm vừa qua thì cùng với đó, nghề giáo viên tiếng Nhật trở thành nghề “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy nguyên nhân từ đâu mà giáo viên tiếng Nhật trở thành nghề nghiệp hấp dẫn như vậy?

• Nhu cầu học tiếng Nhật tăng nhanh

Ở Việt Nam, ngày càng có nhiều công ty Nhật Bản đầu tư hơn. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương cao cùng đãi ngộ tốt từ các công ty Nhật Bản khiến nhiều bạn trẻ mong muốn tìm kiếm công việc tại các công ty đến từ Nhật Bản. Hơn nữa, trong khi tiếng Trung hay tiếng Anh dần trở nên phổ biến thì việc sử dụng được tiếng Nhật cũng giúp bạn dễ dàng tìm được công việc ưng ý hơn. Do đó nhu cầu học tiếng Nhật tăng cao thì nghiễm nhiên sẽ dẫn theo nhu cầu cần nhiều giáo viên tiếng Nhật.

Giáo viên tiếng Nhật - nghề “hot” với nhiều người hiện nay

Giáo viên tiếng Nhật – nghề “hot” với nhiều người hiện nay

>>>>Xem thêm: Top 5 trường mầm non song ngữ tại Hà Nội

• Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản tăng

Không chỉ các công ty Nhật Bản đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam mà Nhật Bản cũng đang là thị trường lao động tốt cho người Việt. Lượng lao động người Việt sang Nhật Bản tìm kiếm công việc tăng dần qua từng năm. Xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản đang dần thay thế cho thị trường Trung Quốc. Do đó nhu cầu học tiếng Nhật để xuất khẩu lao động là không hề nhỏ.

• Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản cũng là một xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn thay vì các nước khác. Không chỉ các bạn trẻ có ý định du học Nhật Bản cần tìm giáo viên tiếng Nhật mà các bạn học sinh cũng được cha mẹ cho học tiếng Nhật từ nhỏ. Nhu cầu tìm giáo viên tiếng Nhật để trau dồi kiến thức của những người mong muốn du học Nhật Bản tăng cao khiến cho giáo viên tiếng Nhật trở thành nghề “hot” hơn bao giờ hết.

Lương giáo viên tiếng Nhật có cao không?

Là một ngành nghề “hot”, những điều xung quanh nghề giáo viên tiếng Nhật như cơ hội nghề nghiệp, làm thế nào để trở thành giáo viên tiếng Nhật,… là băn khoăn của nhiều người. Và một trong những thắc mắc đó là mức lương giáo viên dạy tiếng Nhật là bao nhiêu, có cao hay không? Hiện nay, mức lương cho giáo viên tiếng Nhật có trình độ N3 mới ra trường là khoảng 10 triệu đến 15 triệu đồng/tháng và mức cao hơn nếu bạn có trình độ tiếng Nhật trên N3 và có kinh nghiệm. Mức lương giáo viên tiếng Nhật parttime cũng ở mức khá cao, và đây là mức lương khá hấp dẫn đối với nghề giáo viên.

Mức lương giáo viên tiếng Nhật khá hấp dẫn đối với nghề giáo viên

Mức lương giáo viên tiếng Nhật khá hấp dẫn đối với nghề giáo viên

>>>>Xem thêm: Sự khác biệt giữa lương giáo viên trường quốc tế và nhà nước

Ai có thể trở thành giáo viên tiếng Nhật?

Với nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng tăng cao trong khi số lượng giáo viên tiếng Nhật không thể tăng nhanh như nhu cầu dẫn đến trình trạng thiếu giáo viên dạy tiếng Nhật trầm trọng. Để trở thành giáo viên tiếng Nhật, bạn có thể học sư phạm về tiếng Nhật. Bạn cũng có thể theo đuổi ngành nghề này nếu khả năng tiếng Nhật tốt thì chỉ cần học thêm nghiệp vụ sư phạm. Tuy nhiên, với thực trạng thiếu giáo viên tiếng Nhật như hiện nay thì cơ hội trở thành giáo viên tiếng Nhật rộng mở hơn cho mọi người.

Khi biết thêm tiếng Nhật thì cơ hội công việc của bạn đang mở rộng rất nhiều, người Nhật sẵn sàng trả lương rất cao nếu bạn có khả năng làm được việc. Các công ty Nhật Bản luôn có chính sách khuyến khích nhân tài.

Không nhất thiết phải được đào tạo bài bản trong các cơ sở đào tạo, nếu bạn từng là lao động tại Nhật Bản hay du học sinh Nhật Bản trở về và tự tin với kinh nghiệm, khả năng của mình, bạn chỉ cần có thêm chứng chỉ sư phạm là đã có thể trở thành giáo viên tiếng Nhật. Giáo viên tiếng Nhật đang là một nghề mới và nhiều triển vọng. Với công việc không quá áp lực, mức lương cao và cơ hội rộng mở, đây là hướng đi mới cho những người làm việc và học tập, sinh sống tại Nhật Bản trở về nước.