Những bức vẽ tranh đề tài bộ đội giúp dân đầy ý nghĩa

Đất nước ta có được bình yên và độc lập như ngày hôm nay thì không thể không nhắc tới những chú bộ đội. Hình ảnh những chú bộ đội trên chiến trường, chú bộ đội giúp dân từ lâu đã đi vào lòng người. Và dưới đây là những bức vẽ tranh đề tài bộ đội giúp dân đầy ý nghĩa.

Tham khảo nhanh các mục chính

Vẽ tranh đề tài bộ đội giúp dân

Bộ đội giúp dân làm nhà

Bộ đội giúp dân làm nhà

Bộ đội giúp dân làm nhà

Hình ảnh chú bộ đội với màu xanh áo lính dường như đã quá đỗi quen thuộc. Thông qua các bức tranh của các bạn trong lớp, qua chính bức vẽ của mình, các em biết đến và hiểu những người anh hùng của Tổ quốc hơn. Từ đó, các em sẽ có tinh thần học tập và noi theo. Chẳng phải là nét mặt nghiêm túc hay là ánh mắt quyết chiến đấu hết mình.

Các chú bộ đội cùng người dân mỉm cười, vui vẻ trò chuyện sẽ giúp các bạn có được nét vẽ sinh động. Chú bộ đội ở đây đang làm rất nhiều việc. Chú lợp mái nhà, chú cưa gỗ… Công việc có vất vả nhưng trên môi chú luôn nở nụ cười hạnh phúc vì được giúp dân.  Vẽ tranh đề tài bộ đội giúp dân gặt lúa thật đơn giản và đẹp phải không nào!

Bộ đội giúp dân gặt lúa

Bộ đội giúp dân gặt lúa

Bộ đội giúp dân gặt lúa

Thêm một hình ảnh đẹp nữa về chú bộ đội là các chú đang cùng dân thu hoạch mùa màng bội thu. Trên cánh đồng lúa trên vàng là màu xanh áo lính. Hai màu sắc thật hòa quyện vào nhau như làm ấm lòng người. Các chú sẵn sàng xắn tay để làm cùng mọi người.

Hình ảnh trong bức tranh thật tươi vui rộn ràng. Có chú trâu, em bé, mọi người đang nô nức gặt hái một mùa màng bội thu.

>>>> Tham khảo thêm: Những bức vẽ tranh đề tài học tập đơn giản và ý nghĩa

Bộ đội giúp dân gặp nạn

Bộ đội giúp dân gặp nạn

Bộ đội giúp dân gặp nạn

Đất nước Việt Nam ta sau chiến tranh hòa bình thì cũng còn phải đối mặt với nhiều gian khó. Đặc biệt là thiên tai. Mỗi khi bão lũ đến là dân ta thật khổ. Mất nhà, mất của, nạn đói lại vây quanh.

Và bức tranh này một lần nữa thể hiện được tình cảm ấm áp mà bộ đội ta giúp dân. Các anh đang gắng sức mình dùng mọi cách để có thể cứu được bà con dân làng. Cách vẽ tranh đề tài bộ đội giúp dân cũng mang tới ý nghĩa cho người xem.

Bộ đội giúp dân học chữ

Bộ đội giúp dân học chữ

Bộ đội giúp dân học chữ

Cái đói, cái nghèo và nạn mù chữ đâu đó vẫn còn ẩn nấp trong đất nước của chúng ta. Ở những vùng núi, vùng biển xa xôi hẻo lánh, trẻ em còn ít được đến trường, ít được tiếp xúc với các con chữ. Lại là các anh, các anh bộ đội cụ Hồ tiếp tục hành trình mang con chữ tới từng người dân.

Lớp học thật đơn sơ giản dị chỉ với vài ba chiếc ghế, bảng phấn. Thế nhưng các em nhỏ và anh chiến sĩ ấy vẫn rạng rỡ trên môi nụ cười. Họ hạnh phúc vì góp phần mang tới kiến thức cho các em nhỏ nơi xa ấy.

Bộ đội giúp dân đón tết

Bộ đội giúp dân đón tết

Bộ đội giúp dân đón tết

Nơi đảo xa, ngày đêm các anh chiến sĩ vẫn canh gác cho biển đảo quê hương, bình yên dân tộc. Họ xa nhà, xa quê, đến mỗi dịp tết đến xuân về thì người dân nơi đảo ấy chính là nhà của họ. Tết đến, khoác trên mình bộ lính biển đảo, họ sắn tay áo cùng dân gói bánh chưng, trồng đào, dọn dẹp mang cái tết đến biển đảo xa xôi. Bức tranh này thật đẹp và ý nghĩa biết bao.

Đề tài chú bộ đội nằm trong chương trình giáo dục của Việt Nam là một chủ đề học vô cùng ý nghĩa. Cách vẽ tranh đề tài bộ đội giúp dân cũng là cách thể hiện tình yêu của chúng ta tới các anh chiến sĩ.