Vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản và ý nghĩa nhất

An toàn giao thông được coi là một trong những chủ đề nóng của nước ta hiện nay. Vẽ tranh an toàn giao thông được xem như một trong các hành động thiết thực để kêu gọi mọi người chấp hành tốt luật lệ khi tham gia giao thông. 

Tham khảo nhanh các mục chính

Một số đề tài vẽ tranh an toàn giao thông ý nghĩa nhất

Không chỉ có Việt Nam mà ngay cả các quốc gia khác trên thế giới cũng thực hiện việc vẽ tranh để tuyên truyền cho mọi người có những hiểu biết đầy đủ khi tham gia giao thông. Có rất nhiều ý tưởng được lựa chọn khi vẽ tranh an toàn giao thông, các bạn hãy tham khảo dưới đây nhé.

Vẽ tranh đã uống rượu bia không lái xe

Vẽ tranh an toàn giao thông đẹp nhất
Vẽ tranh an toàn giao thông đẹp nhất

Uống rượu bia khi tham gia giao thông là một trong những hành vi sai trái rất phổ biến hiện nay. Điều này không chỉ gây nguy hiểm cho người lái xe mà còn rất nhiều người đang tham gia giao thông.

Vẽ tranh tình nguyện viên hỗ trợ giao thông

Cách vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản
Cách vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản

Những người tình nguyện viên trong màu áo xanh không chỉ là tuổi trẻ, nhiệt huyết mà còn là mong muốn để thay đổi ý thức người tham gia giao thông. Dù thời tiết nắng nóng hay mưa gió họ vẫn cùng những cảnh sát giao thông giúp cho các tuyến đường thông thoáng để việc đi lại của người dân được dễ dàng và an toàn hơn.

Vẽ tranh an toàn giao thông đường thủy

Một trong những chủ đề bạn có thể lựa chọn chính là an toàn giao thông đường thủy, vì đây cũng là phương thức di chuyển của rất nhiều người hiện nay. Hiện nay có rất nhiều vụ tai nạn đường thủy thương tâm chỉ bởi vì mọi người không chú ý đến việc mặc áo phao khi ngồi trên tàu, thuyền. Bức tranh dưới đây chỉ đơn giản là truyền tải thông điệp mọi người luôn chú ý mặc áo phao khi đi tàu thuyền.

Vẽ tranh đề tài vi phạm giao thông

Vẽ tranh xe khách vi phạm nhồi nhét khách

Bức tranh châm biếm những xe khách vì lợi nhuận mà bất chấp việc chở quá trọng tải, cố nhét khách khi xe đã đủ người, những hành động này sẽ rất dễ gặp nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Vẽ tranh vi phạm an toàn giao thông➤ Xem thêm: Gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường đẹp nhất và ý nghĩa nhất

Vẽ tranh tuyên truyền an toàn giao thông

Với mục đích nâng cao ý thức của mọi người khi tham gia giao thông và hạn chế tai nạn giao thông, ý tưởng vẽ tranh cổ động về an toàn giao thông được các trường học và các đơn vị đoàn thể thường xuyên phát động tổ chức hàng năm. Đây chính là phương pháp truyền đạt hữu ích, giúp mọi người nhận thức rõ hơn trong việc chấp hành luật khi tham gia giao thông.

Vẽ tranh tuyên truyền an toàn giao thông
 Vẽ tranh tuyên truyền an toàn giao thông

Tranh vẽ những hành vi cấm khi tham gia giao thông

Vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng,… là những hành vi vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông. Đây là hành động vô cùng nguy hiểm và cũng là để tài được lựa chọn nhiều khi vẽ về an toàn giao thông. Với thông điệp cần ngăn chặn những hành động này để không gây ảnh hưởng cho cộng đồng và giúp người xem thấy được độ nguy hiểm nếu không chấp hành luật an toàn giao thông.

Vẽ tranh về an toàn giao thông
Vẽ tranh về an toàn giao thông

Không được đi hàng ba, hàng tư khi tham gia giao thông

Vẽ tranh an toàn giao thông không đi xe đạp hàng ba
Vẽ tranh an toàn giao thông không đi xe đạp hàng ba

Tất cả các bức tranh vẽ về đề tài an toàn giao thông đều được vẽ bằng nhiều loại bút màu, màu sáp, màu nước, màu chì,… nhưng đều nổi bật bởi màu sắc sặc sỡ, đường nét hồn nhiên và ý tưởng phong phú. Những bức tranh với đường nét, hình ảnh ngộ nghĩnh của các em đã thể hiện ước mơ rất trong sáng về một hệ thống giao thông an toàn và văn minh.

Trên đây là những tranh vẽ về đề tài an toàn giao thông với nhiều thông điệp ý nghĩa khác nhau. Mỗi chủ đề bức tranh đều mang ý nghĩa riêng được thể hiện hết sức ngộ nghĩnh, sáng tạo qua nét vẽ của các bạn nhỏ.