Thể loại yuri là gì? Top những bộ truyện Anime Yuri hay nhất

Một số bạn tuy không am hiểu về phim hoạt hình anime của Nhật Bản nhưng có thể tình cờ nghe thấy từ Yuri và thắc mắc không biết thể  loại yuri là gì? Để giải đáp những thắc mắc này hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo nhanh các mục chính

Thể loại yuri là gì?

Yuri anime có nghĩa là tên là nhiều Fan OTAKU đặt cho những thể loại truyện manga hay phim anime nói về những nhân vật đồng tính nữ, nhưng ở nhật từ Girl Love được thông dụng hơn. Yuri thể hiện những mối quan hệ giữa các bạn nữ hơn mức bình thường như bạn bè mà đây được xem là tình yêu giữa những người con gái với nhau. Theo các nước Châu Âu thì Yuri được gọi là shōjo-ai.

Thể loại yuri là gì?
Thể loại yuri là gì?

Tìm hiểu thêm: Thể loại Yandere

Vào những năm 90 thì thể loại Yuri đã bắt đầu có xu hướng thịnh hành ở Nhật Bản và những năm sau thể loại Yuri đã được đưa lên tạp chí và xuất bản ra tất cả những nơi trên thế giới, được phiên dịch và bán đi những quốc gia khác. Cũng giống như Yuri nhưng Yaoi lại là thể loại đồng tính nam.

Top những bộ truyện Anime Yuri hay nhất

1. Yurikuma Arashi (Yuri Kuma Arashi)

Số 8 mang đến cho ta một thế giới nơi mà con người và loài gấu không cùng tồn tại. Sau một trận mưa những thiên thạch xuống trái đất. Một thiên thạch vỡ thành hàng triệu mảnh và để lại những con gấu hung tợn và thèm thịt người hơn bao giờ hết.

Và do đó, đã có một bức tường được dựng lên để ngăn cách 2 chủng loài, giữ cho giới điên rồ này khỏi đi đến bờ tuyệt chủng.

Kureha Tsubaki cực kì ghét gấu. 11 năm trước khi câu truyện này bắt đầu, mẹ cô bị tấn công bởi 1 con gấu.

Top những bộ truyện Anime Yuri hay nhất
Top những bộ truyện Anime Yuri hay nhất

Xem thêm: Thể loại là gì?

Và khi cô gặp Sumika Izumino, thật dễ ràng thấy rằng có một sợi dây liên kết giữa 2 người. Sumika là một cô gái cực kì tốt bụng và mạnh mẽ, người sẽ làm mọi thứ vì Kureha.

Bộ anime thể loại yuri này luôn nỗ lực truyền đạt cho tất cả chúng ta một thông điệp quan trọng. Và nó mang nhiều điều tượng trưng mà có thể một số người sẽ để ý khi xem vài tập đầu.

2. YuruYuri: Happy Go Lily (Yuru Yuri)

Bộ anime thể loại yuri này lấy thời điểm sau khi được đoàn tụ với những người bạn thời thơ ấu, học sinh năm nhất Akari Akaza giãi bày một sự thật rằng cô ấy đang học cùng Yui Funami và Kyouko Toshinou tại một trường học giành riêng cho nữ.

Trong một năm không gặp mặt của Akari và những cô gái khác, Yui và Kyouko thành lập Amusement Club.

Mục địch duy nhất của club là để các thành viên giải trí. Akari, bây giờ là thành viên thứ ba của câu lạc bộ có người bạn cùng lớp, Chinatsu Yoshikawa, hiểu nhầm câu lạc bộ giành riêng cho những thứ khác. Khi gặp mặt Chinatsu, câu lạc bộ buộc cô phải tham gia với ba người khác.

3. Sakura Trick

Bộ anime thể loại yuri này diễn ra xoay quanh hai người bạn tri kỷ lâu năm; Haruka Takayama và Yuu Sonoda khi cùng tham dự Misato West High School với nhau.

Để dập tắt sự ghen tuông của Haruka với tất cả đám bạn bè đang tiếp cận Yuu, cô đề nghị làm một cái gì này mà họ sẽ không làm với những cô gái khác.

Hai người đã trao nhau nụ hôn trong một phòng học trống. Và nhờ lời đề nghị thông minh từ Yuu, tình cảm của họ dành lẫn nhau đã tiến lên một tầm cao mới.

Anime thể loại yuri này chủ yếu tập trung vào mối quan hệ của Haruka và Yuu. Khi bắt đầu nó có vẻ là thể loại “bạn bè với lợi ích” và sau đó tạo thành một mối quan hệ phức tạp hơn, như cảm xúc bắt nguồn từ thời điểm đó và lớn dần lên. Nếu bạn thích những cảnh “hôn hít” thì hãy xem anime thể loại yuri này.

Vậy Qua bài viết dưới đây  các bạn đã biết thể loại yuri là gì trong văn hóa Nhật Bản rồi nhé.