Thể loại Yandere là gì? Nguồn gốc và dấu hiệu nhận biết thể loại Yandere

Nếu bạn là một trong những fan chân chính của Anime, Manga thì có lẽ thể loại Yandere có lẽ có lẽ đã quá gần gũi. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ này được sử dụng như thế nào hiện nay nhé.

Thể loại yandere là gì?

Đây là một trong những thuật ngữ được sử dụng khá nhiều trong ngôn ngữ của tiếng Nhật. Bạn có thể thấy nó được dùng khá phổ biến đối với những nhân vật được dùng trong game.  Thuật ngữ Yandere thông thường dành cho một nhân vật có xuất phát điểm ban đầu là một trong những nhân vật khá giàu tình yêu thương, Họ có thể là một trong những người chăm sóc và quan tâm đến người khác, đặc biệt là một người giàu lòng yêu thương.

Thể loại yandere là gì?
Thể loại yandere là gì?

Xem thêm: Thể loại là gì?

Đối với thể loại Yandere là một trong những từ được phối hợp và kết hợp của từ yanderu (病んでる?)  được hiểu nôm na là một bệnh về tinh thần hoặc cảm xúc và một phần của cụm từ deredere (でれでれ?) được dịch là một cảm xúc chân thật và mạnh mẽ. Nhân vật Yandere được gây dựng với hình tượng cá tính thường có tinh thần không ổn định, hay có những suy nghĩ trong lòng, có sự lo âu và bất ổn. Cảm xúc của người này bao giờ cũng hung hăng và cáu gắt, thường không biểu hiện được cảm xúc của cá nhân trong mọi trường hợp.

Yandere boy là gì?

Yandere boy cũng giống như những Yandere là các phái nữ. Đây là một trong những khái niệm dùng để chỉ hình tượng nhân vật nam, những hình tượng nhân vật này thường có tính cách nhút nhát và hay xấu hổ. Nhưng tuy nhiên giữa nam và nữ họ thường có sự chung thủy trong tình yêu khá cao và luôn chân thành hết mình đối với đối phương, người mình yêu thương. Tuyệt đối không hai lòng.

Yan Girl là gì?

Những nhân vật trong các bộ truyện tranh Manga hay Anime sở hữu những tính cách như yếu đuối, mỏng manh, nhút nhát và dễ xấu hổ. Thường thì những nhân vật này có ngoại hình bên ngoài cực kỳ dễ thương, rất chung thủy với người mình yêu, tuy nhiên họ có nội tâm không ổn định. Họ bất chấp làm tất cả mọi điều để giữ được mình yêu, thậm chí là giết người.

Những cô gái này có một máu ghen kinh khủng, cũng như sự chiếm hữu không thể cao hơn trong tình yêu của họ. Chính vì vậy, khi họ nhận ra mình bị phản bội, thì họ cũng trở nên cực kỳ tuyệt tình, máu lạnh và đáng sợ. Những cô gái có kiểu tính cách như trên thì được gọi là Yan Girl.

Ý nghĩa của thể loại Yandere là gì?

Yandere là gì? Nó cũng được biết là một trong những người giàu lòng nhân ái và vị tha, có thể thấy họ sẵn sàng vì tình yêu mà hi sinh tất cả. Tuy nhiên, một số tình cảm của nhân vật có thể thấy bị thay đổi, vì tình yêu mà có thể thay đổi bản thân, tính cách của mình.

Ý nghĩa của thể loại Yandere là gì?
Ý nghĩa của thể loại Yandere là gì?

Xem thêm: Thơ đường luật là gì?

Vì thế, Yandere được mọi người khâm phục bấy lâu mà vì tình yêu mà bị ghét bỏ. Vì tình yêu, họ phải thay đổi bản thân mình và bắt đầu từ đó, những người này dần trở nên nóng nảy, thay đổi cả về tính cách và cảm xúc. Từ đó, họ có thể trở nên bạo lực, bộc phát các tính hung hăng hoặc cả ba khi bị ảnh hưởng bởi tình yêu của mình thay đổi và tác động đến tâm trạng.

Từ hình tượng nhân vật Yandere chúng ta có thể rút ra những kinh nghiệm cho bản thân mình trong việc chi phối cảm xúc của cá nhân. Chắc chắn bạn có thể thấy được rằng, nhân vật này vì tình yêu mà thay đổi cá nhân là một trong những điều không nên. Cần biết là chính mình và không nên bị chi phối quá nhiều cảm xúc của cá nhân một cách mù quáng mà chạy theo những thứ không đáng để thay đổi.

Nguồn gốc của sự hình thành thuật ngữ Yandere

Thuật ngữ Yandere không phải tự nhiên mà có. Đây là một cụm từ được hình thành và bắt nguồn từ một trong những cách chơi chữ của người Nhật Bản. Nhưng tuy nhiên nó lại mang lại sự cuốn hút và bắt mắt với khá nhiều người trong các cách chơi chữ mới lạ này.

Theo các Otaku của nhật bản, có nhiều ý kiến cho rằng, Yandere được hình thành và phổ biến từ những nguồn gốc của sự ghen tuông trong tình yêu. Cũng giống như bất kỳ chúng ta trong tình yêu vậy. Vì yêu một cách thái quá, yêu một cách điên loạn nên dễ dàng nảy sinh tâm lý ghen bất ổn với bất kỳ nhân vật nào khi tiếp xúc với tình yêu của mình, họ có thể làm các hành động kể cả là giết chết đối phương khi nằm trong tầm ngắm đe dọa đến người mình yêu.

Yandere còn được bắt nguồn và hình thành từ tình yêu giữa một đôi nam nữ. Đối với họ tình yêu luôn là yếu tố hàng đầu và được coi là tất cả, tình yêu là sở hữu, vì vậy có thể phải chịu rất nhiều tổn thương họ cũng có thể chấp nhận được những nỗi đau đó. Nhưng nhân vật Yandere lại là nhân vật có sự thay đổi và trở nên bất chấp với tình yêu mà điên loạn không đáng có, trở thành một người tâm địa độc ác và bị nhiều người ghét bỏ nhất.

Với những tin được chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã có những kiến thức và cập nhật về thể loại Yandere là gì rồi đấy. Chắc chắn nó sẽ khá bổ ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày.