Ngành sư phạm Tiếng Anh cần những gì? Học ở đâu?

Hiện nay có một ngành được rất nhiều bạn trẻ chọn đó là ngành Sư phạm Tiếng Anh bởi đặc thù của ngành rất linh hoạt, môi trường năng động và rộng mở.Bạn có muốn trở thành giáo viên tiếng anh không? Cùng tìm hiểu ngành này qua bài viết này nhé.

Ngành sư phạm tiếng anh là gì?

Ngành Sư phạm Tiếng Anh là ngành thuộc linh vực giáo dục. Ngành này đào tạo kiến thức về ngoại ngữ Tiếng Anh (4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết) và huấn luyện, hướng dẫn sinh viên các phương pháp giảng dạy, nghiệp vụ chuyên môn để phục vụ cho việc soạn giáo án, đứng lớp giảng dạy bộ môn tại các cấp như Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Đối với sinh viên Cao đẳng sư phạm (Đào tạo 3 năm) sẽ được phân công dạy ở trường Tiểu học và Trung học cơ sở, với sinh viên trình độ Đại học ( Đào tạo 4 năm) sẽ phân công dạy ở trường Trung học cơ sở hoặc Trung học phổ thông.

Ngành sư phạm Tiếng Anh
Ngành sư phạm Tiếng Anh

Bài viết liên quan: ngành sư phạm tiểu học

Điểm chuẩn và khối thi ngành sư phạm tiếng anh

Mã ngành của chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh là 7140231. Ngành Sư phạm Tiếng Anh có điểm chuẩn khá đa dạng tùy theo bạn chọn thi khối nào và trường Đại học nào. Những năm gần đây điểm chuẩn dao động từ 17 đến 28 điểm lấy từ kết quả thi kỳ thi THPT Quốc Gia. Các bạn học sinh có thể chọn một trong các tổ hợp môn sau đây:

– Khôi D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

– Khối A01: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

– Khối D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh

– Khối D14: Ngữ Văn, Lịch sử, Tiếng Anh

– Khối D15: Ngữ Văn, Địa lý, Tiếng Anh

TOP những trường đại học đào tạo ngành sư phạm tiếng anh tốt nhất

1. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường đại học sư phạm Hà Nội
Trường đại học sư phạm Hà Nội

Xem thêm: ngành sư phạm kỹ thuật nông nghiệp

Đây là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành chất lượng cao, một trong các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục của Việt Nam, và là cái nôi đào tạo rất nhiều giáo viên giỏi cho đất nước.

Đại học Sư phạm Hà Nội là tấm gương sáng trong ngành giáo dục Việt Nam. Trường đã nhiều lần vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng nhất, Huân chương Hồ Chí Minh. Đến năm 2020 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội định hướng sẽ trở thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực có uy tín trong khu vực và thế giới.

Các trường đạo tạo ngành sư phạm tiếng anh khu vực miền bắc:

+ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (Vĩnh Phúc)

+ Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

+ Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên – Đại học Thái Nguyên

+ Trường Khoa Ngoại Ngữ – Đại học Thái Nguyên

+ Trường Đại học Hải Phòng

2. Trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM

Đại học Sư phạm TPHCM là trường đại học công lập lâu đời chuyên đào tạo chuyên ngành sư phạm ở thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong hai trường đại học sư phạm lớn của Việt Nam (cùng với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội).

Trình độ giảng dạy ở đây rất tốt, đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, tận tâm và kinh nghiệm. Nơi này cũng là một môi trường lí tưởng để học tập. Nếu bạn chọn học sư phạm Anh tại đây thì hoàn toàn có thể yên tâm vì trung tâm ngoại ngữ của trường được các bạn sinh viên thành phố Hồ Chí Minh đánh giá khá cao, góp phần đáng kể mang đến danh tiếng cho trường.

Các trường đào tạo ngành sư phạm tiếng anh khu vực miền nam:

+ Trường Đại học Sài Gòn

+ Trường Đại học Cần Thơ

+ Trường Đại học Đồng Tháp

+ Trường Đại học Đồng Nai

+ Trường Đại học An Giang

3. Trường Đại học Sư phạm Huế

Đây là một trong 15 trường đại học trọng điểm cấp quốc gia, có truyền thống giảng dạy sư phạm lâu đời và uy tín. Từ năm 1976 đến nay, trường đã đào tạo hơn 45.000 cử nhân khoa học sư phạm các hệ, trên 1.200 thạc sĩ; bồi dưỡng thường xuyên hơn 74.000 lượt cho giáo viên THPT các thuộc tính thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long.

Truyền thống thi đua, phấn đấu ở đây khá mạnh. Trong 5 năm trở lại đây trường đã và đang thực hiện rất nhiều đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp trường, cấp Khoa, 01 dự án hợp tác với nước ngoài. Tuy nhiên, không khí học tập ở đây theo nhiều bạn đánh giá chưa năng động và thời tiết cũng diễn biến thất thường.

Các trường đào tạo ngành sư phạm tiếng anh khu vực miền trung:

+ Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

+ Trường Đại học Hồng Đức

+ Trường Đại học Vinh

+ Trường Đại học Hà Tĩnh

+ Trường Đại học Quy Nhơn

+ Trường Đại học Phạm Văn Đồng

+ Trường Đại học Phú Yên