Tìm hiểu Ngành sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp học gì? Làm gì?

Ngành Sư phạm Kỹ thuật Nông nghiệp là ngành học có cơ hội việc làm rất đa dạng, là ngành học được các bạn trẻ lựa chọn với mong muốn dễ dàng tìm được một công việc ổn định sau khi tốt nghiệp. Vậy tìm hiểu về ngành kỹ thuật công nghiệp, bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Ngành sư phạm kỹ thuật Nông nghiệp học gì? Làm gì?

Ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp là gì?

Ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp là ngành đào tạo giáo viên Kỹ thuật nông nghiệp có năng lực chuyên môn phục vụ cho việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện thế hệ trẻ, đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ngành sư phạm kỹ thuật nông nghiệp
Ngành sư phạm kỹ thuật nông nghiệp

Tìm hiểu thêm: Lương giáo viên dạy tiếng Anh tại trung tâm

Theo học ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp, sinh viên được trang bị kiến thức khoa học và nguyên lý cơ bản của các quy trình kỹ thuật sản xuất trong nông, lâm nghiệp và thủy sản, bảo quản và chế biến sản phẩm nông nghiệp; kỹ năng cơ bản về lý luận dạy học và tâm lý dạy học, phương pháp dạy học hiện đại phù hợp với lĩnh vực giáo dục và đào tạo kỹ thuật nông nghiệp.

Ngành sư phạm kỹ thuật Nông nghiệp học gì?

Khi theo học ngành Sư phạm Kỹ thuật Nông nghiệp sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản, chuyên sâu về ngành Kỹ thuật Nông nghiệp, cụ thể như:

  • Học và nắm các kiến thức khoa học cơ bản, những nguyên lý của quy trình kỹ thuật sản xuất, bảo quản, chế biến sản phẩm nông, lâm, thủy sản…
  • Nắm rõ các biện pháp khoa học kỹ thuật và vận dụng thành thạo vào trong sản xuất nông nghiệp cụ thể trong các lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản…) 
  • Cơ bản kiến thức về kỹ thuật điện, điện tử, vẽ kỹ thuật, cơ khí, nhiệt lạnh và các phương pháp dạy học Kỹ thuật công nghiệp…
  • Kỹ thuật cắt may, Quy trình chế biến món ăn, Tổ chức cuộc sống gia đình, Trang trí nội thất… Là các môn học trong ngành Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp mà người học cần nắm rõ để vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn và phục vụ công tác dạy học môn Công nghệ ở trường Trung học cơ sở.
Học ngành sư phạm kỹ thuật nông nghiệp ra làm gì?
Học ngành sư phạm kỹ thuật nông nghiệp ra làm gì?
Có thể bạn quan tâm: ngành sư phạm là gì
Các học phần bắt buộc (giáo dục chuyên nghiệp)

1. Động vật không xương sống
2. Động vật có xương sống
3. Hình thái – Giải phẫu thực vật
4. Phâ nloại thực vật
5. Hóa sinh học
6. Sinh lý thực vật
7. Giải phẫu động vật
8. Di truyền học
9. Sinh lý động vật
10.Tổ chức học và phôi thai học
11. Vi sinh vật học
12. Sinh thái nông nghiệp
13. Khí tượng nông nghiệp
14. Công nghệ sinh học trong nông nghiệp
15. Phương pháp thí nghiệm nông nghiệp
16. Bảo vệ thực vật
17. Lý luận dạy học Kỹ thuật nông nghiệp

 

Sinh viên tốt nghiệp ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viênngành Sư phạm Kỹ thuật Nông nghiệp có thể làm việc tại các vị trí như:

  • Đào tạo, giảng dạy tại các trường phổ thông trung học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm hướng nghiệp mà có tuyển sinh ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp. 
  • Lên kế hoạch và thực hiện các dự án, đề tài, chương trình nghiên cứu khoa học với quy mô lớn nhỏ khác nhau để có thể giải quyết tốt các vấn đề về giáo dục trong quá trình phát triển công  nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp. 
  • Trở thành cán bộ kỹ thuật tại những cơ sở sản xuất hoặc trung tâm có nghiên cứu ứng dụng chuyển giao khoa học kỹ thuật nông lâm ngư nghiệp. 

Ngoài ra sinh viên khoa kỹ thuật nông nghiệp có thể làm việc trong các các công ty, , doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất. kinh doanh nông nghiệp hoặc dịch vụ liên quan đến giáo dục đào tạo nông nghiệp.

Hơn thế nữa, cử nhân khoa học nông nghiệp có thể – Tự tạo lập công việc sản xuất và dịch vụ trong lĩnh vực kỹ thuật nông nghiệp và giáo dục kỹ thuật nông nghiệp

Trên đây là thông tin tổng quan về Kỹ sư ngành Nông nghiệp, hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn đọc, từ đó giúp các bạn có định hướng nghề nghiệp phù hợp