nhung-buc-tranh-dat-nhat-the-gioi-co-muc-ban-ra-dat-ky-luc (2)

Những bức tranh đắt nhất thế giới có mức bán ra đạt kỷ lục

Chỉ được dùng với mục đích trang trí, thỏa mãn chiêm ngưỡng nghệ thuật nhưng có những bức tranh lên tới hàng trăm triệu USD. Có những bức tranh đã tồn tại qua nhiều thế kỷ và trị giá bằng cả gia tài kếch xù. Dưới đây là những bức tranh đắt nhất thế giới có mức bán ra đạt kỷ lục.

Có thể bạn chưa biết để tạo ra một bức tranh, đôi khi người họa sĩ phải hy sinh một phần cuộc đời mình. Họ đặt vào đó tất cả tâm huyết, cầu kỳ, tỉ mẩn thậm chí là đau đớn để hoàn thành tác phẩm. Tác phẩm không đơn thuần là tranh ngắm nhìn mà nó chứa đựng câu chuyện, tâ, sự mà nếu không thật sự tìm hiểu chúng ta sẽ không bao giờ biết. Những bức họa của các họa sĩ nổi tiếng luôn được bán với mức giá rất cao, tuy nhiên không thể ước tính được giá trị quy đổi bằng tiền cho một tác phẩm nghệ thuật.

Đôi khi người ta sẵn sàng chi ra một số tiền lớn để được sở hữu những bức tranh trừu tượng, khó hiểu.

Đôi khi người ta sẵn sàng chi ra một số tiền lớn để được sở hữu những bức tranh trừu tượng, khó hiểu. 

Những bức tranh đắt nhất thế giới

Tranh Mona Lisa

Bức tranh nàng Mona Lisa của tác giả người Ý Leonardo de Vinci, Bức tranh nàng Mona Lisa được đánh giá là tranh vẽ đẹp nhất thế giới và có tuổi đời hơn 500 năm. Chẳng những vẽ giống nàng Mona Lisa mà còn đánh giá là rất có nội tâm, thần thái có thần mà không phải người họa sĩ nào cũng làm được. Bức tranh chân dung nàng Mona Lisa trong  được giới mỹ thuật được săn lung và đánh giá rất cao. Trong suốt chiều dài của lịch sử mỹ thuật ít có họa sĩ nào được như Leonardo de Vinci. Đa số các họa sĩ vẽ chân dung đều chọn phông nền là tường hay vải.

Bức tranh nàng Mona Lisa

Bức tranh nàng Mona Lisa

 Khi quan sát kỹ phông nền của bức tranh còn có núi non, đường mòn, sông suối. Có thể nói rằng Bức tranh nàng Mona Lisa của tác giả người Ý Leonardo de Vinci đã trở thành một kiệt tác. Hiện nay, tác phẩm nàng Mona Lisa giữ vị trí là bức tranh đắt nhất thế giới có giá khoảng 700 triệu USD.

Salvator Mundi (Đấng Cứu thế)

Giá trị: 450 triệu USD

Tác phẩm được bán đấu giá tại New York với giá 450.312.500 USD giữa tháng 11/2017. Bức họa Salvator Mundi (Đấng Cứu thế) của Leonardo da Vinci nắm giữ kỷ lục đắt giá nhất thế giới hơn 10 nghìn tỷ đồng. Theo các tài liệu do New York Times thu thập được, Hoàng tử Saudi Arabia là người mua kiệt tác này.

Xem thêm: Cách vẽ tranh màu nước đơn giản cho người mới bắt đầu

Hai cô gái Tahiti (When you marry)

Giá trị: 300 triệu USD

Bức tranh sơn dầu về hai cô gái Tahiti When you marry (Khi nào em lấy chồng) của họa sĩ Pháp Paul Gauguin đầu năm 2015 được mua với giá 300 triệu USD. Nhiều nguồn tin cho rằng một người Qatar đã mua nó.

Interchange

Giá trị: 300 triệu USD

Bức họa Interchange được Willem de Kooning được tỷ phú Mỹ Kenneth C. Griffin mua lại vào năm 2015 với giá lên đến 300 triệu USD. Tác phẩm của Kooning Interchange là một tác phẩm trừu tượng sơn dầu trên vải canvas được trưng bày tại Viện Nghệ Thuật Chicago. Hiện tác phẩm vẫn được xếp vào danh sách những bức tranh khó hiểu nhưng giá cao ngất ngưởng. Bức tranh được thực hiện vào năm 1955
Bức tranh Interchange khá mơ hồ và vô nghĩa bạn có thể thấy được nội dung bức tranh là sự chuyển đổi trong cuộc sống mà Kooning đang trải qua trong giai đoạn ấy.

De Kooning với mức giá là 350 USD là bức ảnh tranh sơn dầu được vẽ trên vải canvas

De Kooning với mức giá là 350 USD là bức ảnh tranh sơn dầu được vẽ trên vải canvas

The Card Players

Tác phẩm The Card Players năm 2011 đã được trao đổi với mức giá 274 triệu. Tác giả Paul Cezanne tái hiện lại một hình ảnh hai người đàn ông ngồi đối mặt trên một chiếc bàn gỗ để chơi bài. Bức tranh sử dụng phấn màu vẽ lại những biểu cảm trên nét mặt của hai người chơi bài này chính là người làm vườn và anh nông dân tại chính gia đình của Cezanne.

Number 17A

Giá trị: 200 triệu USD

Tranh trừu tượng Number 17A của họa sĩ Mỹ Jackson Pollock được trưng bày tại Viện Nghệ thuật Chicago được tỷ phú Kenneth C. Griffin mua với giá 200 triệu USD. Tác giả cho biết rằng ông cố tình đặt một cái tên không mấy độc đáo vì ông muốn sáng tỏ bản chất của bức tranh hơn là ở tên gọi của nó.

No. 6 (Violet, Green và Red)

Giá trị: 186 triệu USD

Tỷ phú người Nga Dmitry Rybolovlev Năm 2014, đã chi 186 triệu USD để mua bức No. 6 (Violet, Green và Red) của Mark Rothko. Tác phẩm No. 6 (Violet, Green và Red) sử dụng ba gam màu tím – xanh – đỏ, sắp xếp theo hàng dọc, tạo cho người xem cảm giác một cái nhìn hoàn toàn mới về nghệ thuật hội họa trừu tượng như bị nhấn chìm trong các ý nghĩ về sự sống và tâm linh.

Họa sĩ người là người tiên phong cho chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng. Trong tranh No:6, sử dụng bảng màu spartan với màu tối nhất đó là biểu hiện của sự chán nản và đau khổ.

No.5

Giá trị: 140 triệu USD

Được thực hiện bởi danh hoạ trường phái biểu hiện trừu tượng người Mỹ Jackson Pollock năm 1948. Đây là tác phẩm nghệ thuật đắt nhất thế giới hiện nay. Tác phẩm của ông được vẽ trên tấm vải khổ lớn 120 x 120 cm bằng cách nhỏ từng giọt sơn xuống đã “làm mưa làm gió” trong nền hội họa thế giới cuối thế kỷ 20. Kiệt tác này đã được mua lại bởi David Geffen với giá 140 triệu USD tháng 11 năm 2006.

Chân dung của bác sĩ Gachet

Họa sĩ Van Gogh giá trị hiện tại của bức tranh là 152 triệu USD. Họa sĩ đã phác họa lại chân dung của bác sĩ Gachet đã chăm sóc ông ở những năm tháng cuối đời, Ryoei Saito đã mua lại bức tranh vào năm 1990 và muốn được hỏa thiêu cùng với tác phẩm này sau khi chết.

Femmes d’Alger (Version O)

Giá trị: 179 triệu USD

Vào tháng 5/2015, tác phẩm Les Femmes d’Alger (Version O) của họa sĩ Pablo Picasso ẩn trả giá hơn 179 triệu USD.

Cuộc thảm sát người vô tội

Giá trị: 77,9 triệu USD

Cuộc thảm sát người vô tội (Massacre of the Innocents) vẽ năm 1611. ức tranh miêu tả một chương trong kinh thánh được đánh giá là một trong mười kiệt tác của hội họa thế giới.

Ngày 10/7/2012, được bán đấu giá tại Sotheby, Luân Đôn với giá 49.5 triệu bảng Anh (tương đương 77,9 triệu USD) bức họa đã được bán cho nhà sưu tập Kenneth Thomson.

Tác phẩm The Scream

The Scream mô tả một nhân vật đầy lo âu tuyệt vọng là một trong những tác phẩm nổi bật nhất của danh họa Edvard Munch. Tác phẩm The Scream đã đấu giá tại New York với giá 120 triệu USD năm 2012.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên, bạn đã có những thông tin rất hữu ích về những bức tranh đắt nhất thế giới.

Tham khảo: Những cách vẽ tranh 3d bằng bút chì đơn giản