ngay-nha-giao-han-quoc1

Các hoạt động diễn ra trong ngày Nhà giáo Hàn Quốc là gì?

Ngày Nhà giáo Hàn Quốc là một trong những ngày lễ kỷ niệm tại đất nước Hàn Quốc để đền đáp công ơn của các Thầy cô giáo, người hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về nguồn gốc, ý nghĩa, các hoạt động diễn ra của ngày lễ đặc biệt này.

Tham khảo nhanh các mục chính

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Nhà giáo Hàn Quốc

Nguồn gốc ngày Nhà giáo Hàn Quốc

Hàng năm vào ngày 15/5 là ngày Nhà giáo của Hàn Quốc – ngày lễ quan trọng nhằm thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo của đất nước này đối với những người làm việc trong lĩnh vực Giáo dục.

Trước đó vào ngày 8 tháng 5 năm 1958 là ngày Hội chữ thập đỏ thế giới đã có một nhóm các thanh niên Hàn Quốc tặng quà tri ân và tổ chức sự kiện nhằm tri ân những giáo viên gặp khó khăn hoặc đã về hưu hay đang bị bệnh. Chính từ sự kiện đó nhóm đã đề xuất thành lập ngày dành riêng cho những người giáo viên.

Từ tháng 10/1958 và tháng 4/1964 nhóm thanh niên mở thêm các cuộc thảo luận về những giải pháp động viên, hỗ trợ để động viên giúp đỡ cho các giáo viên đang gặp khó khăn trong cuộc sống về hưu.  Cuộc họp được tổ chức lần lượt ở Seoul và Jeonju có sự góp mặt của các đại diện Hội chữ thập đỏ.

Sau cuộc họp đã quyết định lấy ngày 26/5 trở thành ngày Nhà giáo Hàn Quốc. Nhưng sau đó một thời gian ngày Nhà giáo Hàn Quốc đã đổi lại thành ngày 15/5 và trở thành thường niên cho đến nay. Đặc biệt đây cũng là ngày sinh của vị vua Sejong –Vị vua sáng tạo ra bảng chữ Hangul nổi tiếng.

Từ những năm sau cứ vào ngày 15/5 các trường học ở Hàn Quốc sẽ tổ chức những hoạt động nhộn nhịp các hoạt động tri ân Thầy cô. Vào buổi lễ kỷ niệm này học sinh thường sẽ tặng Thầy cô các bông hoa cẩm chướng cùng lời chúc ý nghĩa nhằm bày tỏ lòng biết ơn, lời tri ân.

ngay-nha-giao-han-quoc3
Có rất nhiều các hoạt động được tổ chức vào ngày Nhà giáo Hàn Quốc

Ý nghĩa ngày Nhà giáo Hàn Quốc

Trong ngày kỷ niệm Nhà giáo ở Hàn Quốc sẽ tổ chức nhiều các hoạt động ý nghĩa để tôn vinh và tri ân các Thầy cô người đã tâm huyết dạy dỗ các thế hệ tương lai.

Vào ngày lễ này là dịp để thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo tại đất nước Hàn Quốc nhằm thể hiện sự kính trọng của học sinh cho những người đã giảng dạy mình.

ngay-nha-giao-han-quoc2
Hoa cẩm chướng sẽ được nhiều học sinh sử dụng tặng cho Thầy cô giáo

Xem thêm:

Các hoạt động được tổ chức trong ngày Nhà giáo Hàn Quốc

Mỗi năm vào dịp ngày Nhà giáo tại Hàn Quốc, các học sinh ở đất nước này sẽ bày tỏ tình yêu thương và sự kính trọng đối với những người đã làm trong lĩnh vực Giáo dục. Thường vào những ngày này các buổi học sẽ kết thúc sớm hơn thường ngày để dành thời gian cho sự kiện tri ân.

Đối với các trường Tiểu học, Trung học sẽ diễn ra các hoạt động thi đua như văn nghệ, học tập tốt hoặc các hoạt động thể thao để chào mừng ngày Nhà giáo Hàn Quốc. Bên cạnh đó có nhiều trường sẽ tổ chức cho các Thầy cô những chuyến đi chơi xa giống như một món quà tri ân. Để bày tỏ lòng tri ân của các Thầy cô, giảng viên đã về hưu hoặc đang bị đau ốm có nhiều trường tổ chức đi thăm, đồng thời hỗ trợ cả về tinh thần và vật chất.

Đối với những trường Cao đẳng, Đại học tại Hàn Quốc vào dịp lễ kỷ niệm này sẽ tổ chức nhiều sự kiện và bữa tiệc lớn cùng với nhiều hoạt động như trao giải thưởng tôn vinh với những đóng góp của các Thầy cô giáo cho nền giáo dục (đây là hoạt động nhân văn trong dịp lễ).

Với mỗi những cá nhân có thể bày tỏ lòng biết ơn đến các Thầy cô giáo đã dạy dỗ mình bằng cách tặng quà hoặc những lời chúc ý nghĩa. Phần đa học sinh Hàn Quốc sẽ tặng hoa cẩm chướng cho Thầy cô để bày tỏ lòng biết ơn, loài hoa này cũng có ý nghĩa như một lời cảm ơn thường để tặng cha mẹ vào ngày 8/5 – ngày Cha mẹ tại Hàn Quốc.

Ngoài hoa cẩm chướng nhiều học sinh tặng Thầy cô giáo những lời chúc, tấm thiệp hoặc thư cảm ơn, món quà hoặc những món ăn tự tay nấu… tất cả đều muốn thể hiện tình yêu thương, sự biết ơn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ hy vọng từ đó bạn đọc hiểu rõ hơn về ngày Nhà giáo Hàn Quốc 15/05. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để có nhiều thông tin hữu ích khác.