Học sinh tiểu học Vinschool giơ tay phát biểu

Mức lương giáo viên tiểu học Vinschool cao ngất ngưởng

Giải đáp thắc mắc lương giáo viên tiểu học Vinschool hiện nay là bao nhiêu, đồng thời giải đáp tại sao Vinschool tăng học phí và điều chỉnh hệ giảng dạy, điều này có gì liên quan đến nhau? Những thông tin dưới đây sẽ trả lời thắc mắc trên của quý bạn đọc.

Tham khảo nhanh các mục chính

1. Lương giáo viên Vinschool hiện nay là bao nhiêu?

Vinschool tự hào là hệ thống trường học đạt chuẩn quốc tế từ cơ sở vật chất đến chất lượng giáo dục. Giáo viên đầu vào của Vin được chọn lựa, sàng lọc một cách bài bản và nghiêm ngặt, sở hữu nguồn giáo viên chất lượng ưu tú nhất.

Lương giáo viên Vinschool nói chung và lương giáo viên tiểu học Vinschool nói riêng thuộc top “khủng” trong ngành giáo dục.

Không có thông tin chính thức được tiết lộ, tuy nhiên một số người làm việc trong Vinschool rò rỉ thông tin: giáo viên Vinschool bậc tiểu học có thu nhập trung bình từ 20 – 30 triệu đồng/tháng.

Lương giáo viên ở các bậc trung học, mầm non cũng xấp xỉ hoặc chênh lệch trong phạm vi tương đối, và hiển nhiên là không có mức dưới 20 triệu.

Vinschool tự hào chất lượng đào tạo bậc nhấtMức lương giáo viên tiểu học Vinscholl là bao nhiêu?

*** Có thể bạn quan tâm: Bất ngờ lương giáo viên dạy tiếng anh trung tâm cao hơn bình thường

Con số trên quả đáng ngưỡng mộ đúng không nào? Tuy nhiên, với mức thu nhập đó, Vin đòi hỏi giáo viên có chất lượng thực sự, không chạy bằng cấp và chịu được áp lực cường độ cao trong công việc. Cụ thể:

  • Bằng giỏi mới qua vòng sơ tuyển

Vinschool là trường quốc tế hàng đầu Việt Nam, luôn khắt khe trong quá trình tuyển dụng để mang tới đội ngũ tri thức nhất giảng dạy học sinh. Bên cạnh bằng giỏi tốt nghiệp danh giá của các trường Sư phạm, Ngoại Ngữ,… giảng viên còn bắt buộc phải có các kỹ năng tin học, ngoại ngữ trơn tru.

  • Luôn có khả năng ngồi vào ghế dự trữ

Không phải cứ được tuyển dụng vào dạy rồi thì sẽ được “yên phận”. Vin luôn đưa ra các chương trình kiểm định chất lượng và sàng lọc giáo viên. Giáo viên không đáp ứng đủ các kỹ năng phải ngồi ghế “dự trữ”, người khác đứng lớp thay, và trong thời gian nhất định phải trau dồi, rèn luyện cho kịp các yêu cầu.

2. Chất lượng đào tạo của Vinschool?

Vinschool thuộc Hệ Nâng cao sẽ được kiểm định bởi CIS, sau đó tiến dần áp dụng kiểm định cho Hệ Chuẩn Vinschool.

Hiện nay đã có hơn 700 trường phổ thông trên toàn thế giới được kiểm định bởi CIS và đều là những trường có chất lượng giáo dục cao mang tầm quốc tế.

Top 500 trường đại học trên Thế giới luôn dành ưu tiên nhận học sinh từ các trường được kiểm định bởi CIS, đây là một ưu thế rất lớn cho hệ tú tài Vinschool.

Vinschool đào tạo học sinh theo hệ song ngữ, trước đây có tên Cambridge, mới đây đổi tên thành hệ nâng cao. Nhiều thắc mắc cho rằng, việc đổi tên này có lẽ do Vinschool chưa đáp ứng 100% tiêu chuẩn của Cambridge.

Lễ khai giảng năm học mới VinschoolLễ khai giảng năm học mới Vinschool

*** Xem thêm: Giải đáp thắc mắc lương giáo viên hợp đồng là bao nhiêu?

Tuy nhiên, cán bộ cấp cao của hệ thống Vinschool đã giải thích rằng bên cạnh việc đào tạo cho học sinh về kiến thức, ở đây học sinh còn được học hỏi, trau dồi kỹ năng sống, kinh nghiệm làm việc, lãnh đạo,…

3. Vinschool tăng học phí, lời giải thích nào cho phù hợp?

Theo Tổng giám đốc Vinschool Phan Hà Thủy, việc tăng học phí lần này là việc cải cách để nâng cấp chất lượng trên toàn hệ thống.

Với các học sinh đang theo học Vinschool bao gồm cả mầm non, nếu chia trung bình trong vòng 5 năm từ 2018 – 2023, mức tăng học phí của Vinschool chỉ từ 12,50% – 19,53% với Hệ Chuẩn Vinschool và 8,24% – 6,67% với Hệ Nâng cao.

Thứ nhất, việc tăng học phí nhằm nâng cao chất lượng nhân sự, thu hút giáo viên của giỏi, ưu tú nhất tham gia đăng ký thi tuyển và giảng dạy. Đó cũng chính là lý do lương giáo viên tiểu học Vinschool cao ngất ngưởng so với giáo viên tại các trường công lập.

Thứ hai, thay vì sử dụng 50% ngôn ngữ tiếng anh trong quá trình đào tạo, hiện nay theo hệ nâng cao, học sinh được học 100% ngôn ngữ tiếng anh, cùng với đó là số lượng tiết học tiếng anh tăng lên so với giai đoạn trước.

Thứ ba, việc tăng học phí được áp dụng trong bối cảnh nhà trường chủ động giảm sĩ số học sinh để các con được quan tâm, chăm sóc, hướng dẫn tốt hơn. Điều này dẫn đến số lượng lớp học, số lượng giáo viên sẽ tăng lên. Chưa kể, khi xây dựng thêm sân chơi, hồ bơi, tăng nhân viên hỗ trợ, chi phí cũng tăng thêm.

Chị Hồng Anh, giảng viên Cao đẳng Y tế Hà Nội cho biết: “Mặc dù học phí Vinschool có tăng tuy nhiên chất lượng đào tạo ở đó giúp tôi có thể yên tâm khi gửi con vào học”.

Lương giáo viên tiểu học Vinschool thuộc hàng thu nhập cao so với mức trung bình toàn ngành. Vinschool luôn là điểm tựa yên tâm cho đào tạo thế hệ trẻ.