Học ngành gì lương cao

Học ngành gì lương cao, dễ xin việc nhất hiện nay? 

Ở thời điểm hiện tại, khá nhiều người đang thắc mắc, tò mò muốn tìm hiểu xem học ngành gì lương cao, dễ xin việc nhất hiện nay. Bài viết dưới sẽ giải đáp mọi khúc mắc của quý độc giả. 

Học ngành gì lương cao

1. Ngành công nghệ thông tin

Không cần bàn cãi quá nhiều, công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề sở hữu mức thu nhập rất cao ở thời điểm hiện tại. Nền công nghệ 4.0 và mạng xã hội không chỉ bùng nổ trên thế giới mà còn lan rộng tại Việt Nam. Hiện nay, các phương tiện điện tử, máy tính, điện thoại cảm ứng,… dần phổ biến tới người dân hơn. Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm thì vẫn còn đó những hạn chế cần khắc phục. 

Theo thống kê, hiện nay chỉ có khoảng 15% sinh viên ngành công nghệ thông tin sau khi ra trường đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Theo đánh giá của giới chuyên môn, trong vòng 5 năm tới Việt Nam sẽ cần tới hơn 400.000 người làm trong lĩnh vực này. Rõ ràng, ngành công nghệ thông tin hiện tại được đánh giá là khát, thiếu nguồn nhân lực sở hữu trình độ tay nghề cao. Đến đây, các bạn cũng đã hiểu rõ học ngành gì lương cao rồi chứ. 

Đối với một sinh viên công nghệ thông tin mới ra trường, các bạn hoàn toàn có thể hưởng mức thu nhập lên tới 10.000 đồng/tháng. Đây là điều hết sức bình thường. Chưa dừng lại ở đó, với tốc độ phát triển và tình trạng “đói khát” nguồn nhân lực như hiện tại thì mức lương ngành công nghệ thông tin sẽ được tăng lên theo từng năm. Đối với một chuyên gia công nghệ thông tin đẳng cấp, giàu kinh nghiệm thì họ hoàn toàn có thể hưởng mức lương lên đến 1000 USD/tháng. 

2. Ngành Y Dược

Ở thời điểm hiện tại, xã hội ngày càng phát triển, đời sống vật chất con người ngày càng nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, đội ngũ nhân viên, nhất là nguồn nhân lực sở hữu trình độ tay nghề cao hiện tại vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Hiện tại cũng như tương lai, đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn cao được đánh giá là chưa đủ, khá thiếu hụt. Vì vậy, những ai đam mê ngành Y Dược thì hoàn toàn có thể gắn bó lâu dài. Sau khi ra trường, các bạn sẽ sở hữu rất nhiều cơ hội để xin việc. 

Học ngành gì lương cao?Học ngành gì lương cao?

Chưa dừng lại ở đó, lĩnh vực Y Dược cũng là một trong những ngành nghề sở hữu mức thu nhập rất cao. Các bạn cũng có thể nhận tiền thưởng, tiền tăng ca, tiền trực,… bên cạnh các khoản thu nhập chính. Rõ ràng, mức thu nhập của ngành Y Dược vẫn luôn được đánh giá là khá lý tưởng. Chính vì vậy, Y Dược là một trong những ngành nghề dễ xin việc và sở hữu mức lương cao ngay sau khi ra trường. Học ngành gì lương cao, ngành Y Dược cũng là sự lựa chọn khá “chất lượng”. Các bạn cũng có thể học trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để theo đuổi niềm đam mê mang tên Y Dược. 

3. Ngành ngôn ngữ Anh

Đất nước Việt Nam ngày càng phát triển, đang trong quá trình hội nhập hóa nền kinh tế toàn cầu. Trong khi đó, ngôn ngữ Anh lại là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống hàng ngày. Ngoài ra, các cử nhân sau khi ra trường đi xin việc cũng rất cần tiếng Anh. Có thể nói, ngành ngôn ngữ Anh được dùng phổ biến, được coi trọng trong rất nhiều các lĩnh vực như công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, sư phạm ngoại ngữ, marketing hay kinh tế đối ngoại,… 

Không cần bàn cãi nhiều, ngành ngôn ngữ Anh hiện tại khá quan trọng, không thể thiếu trong đời sống xã hội của con người hiện tại, nhất là nền kinh tế nước ta đang bước vào giai đoạn toàn cầu hóa, quốc tế hóa. Chưa dừng lại ở đó, số lượng văn phòng nước ngoài đặt ở Việt Nam hiện nay đã lên đến hơn 1000. Vì vậy, đây là cơ hội không thể tốt hơn để các bạn có thể làm các công việc triển vọng và hứa hẹn sở hữu mức thu nhập cao trong tương lai. 

Không dừng lại ở đó, các bạn học ngôn ngữ Anh cũng có thể làm phiên dịch viên, bình luận viên tiếng Anh tại các nhà đài. Các bạn cũng có thể viết content seo bằng tiếng Anh cho các website. Trung bình, mức lương mà cử nhân ngành ngôn ngữ Anh nhận được trong 1 tháng là 15 đến 20 triệu, 1 con số khá khủng. Học ngành gì lương cao, học ngành ngôn ngữ Anh chứ còn gì nữa. 

4. Ngành marketing

Marketing hiện đang là một trong những ngành hót, được khá nhiều bạn trẻ theo học. Ở thời điểm hiện tại, marketing đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp Việt Nam cũng như toàn thế giới. Rõ ràng, marketing ảnh hưởng rất lớn, chi phối hoàn toàn quá trình bán hàng của doanh nghiệp cả hiện tại lẫn tương lai. 

Các doanh nghiệp muốn quảng bá và bán các sản phẩm của mình thì phải sở hữu hay liên kết với các công ty truyền thông. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi cần PR các sản phẩm của mình, làm mọi cách để “vượt mặt” các đối thủ cạnh tranh. Họ cần sở hữu đội ngũ nhân viên vô cùng hùng hậu để có thể tiếp xúc với khách hàng, sáng tạo để có thể tiêu thụ sản phẩm một cách vô cùng tốt. 

Với nhu cầu hội nhập và phát triển như hiện tại thì Marketing là một ngành rất dễ xin việc và sở hữu mức lương vô cùng cao. Khi làm ngành này, các bạn không chỉ hưởng lương cứng mà còn “ăn thêm” doanh số, hoa hồng từ việc bán hàng. Nếu sở hữu khả năng Marketing tốt và content chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu mức thu nhập không dưới 10 triệu/tháng. Học ngành gì lương cao, cứ học marketing đi các bạn ơi. 

5. Ngành xây dựng

Học ngành gì lương cao, dễ xin việc nhất hiện nay? Học ngành gì lương cao, dễ xin việc nhất hiện nay?

Việt Nam được đánh giá là 1 trong 3 nước châu Á hứa hẹn sẽ “hóa rồng”, tăng trưởng kinh tế một cách vượt bậc trong tương lai. Nói về lĩnh vực xây dựng, nền kinh tế Việt Nam đạt được khá nhiều thành tựu và điểm nhấn mà không phải quốc gia nào cũng có. 

Thời gian gần đây, ngành xây dựng Việt Nam lập khá nhiều thành tích “khủng”. Những công trình mang tầm cỡ châu lục, thế giới ngày càng “mọc như nấm”. Các khu đô thị, tòa nhà cao chọc trời, đường sắt hay đường bộ ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Chính vì vậy, sinh viên ngành xây dựng không cần quá lo lắng về vấn đề việc làm ngay sau khi ra trường. Nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư, kiến trúc sư kiến trúc công trình của các nhà thầu, các công ty cũng dần tăng lên nhanh chóng. 

Yêu cầu bức thiết của ngành xây dựng Việt Nam hiện tại đó là phải sở hữu lực lượng kiến trúc sư, kỹ sư dồi dào và sở hữu trình độ tay nghề cao để có thể đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước. Và chính ngành xây dựng cũng được đánh giá là một trong những ngành nghề sở hữu tốc độ tăng trưởng đáng nể, cao nhất ở thời điểm hiện tại. Một khi đã được đào tạo bài bản, các bạn trẻ ngành xây dựng hoàn toàn có cơ hội để làm một công việc với mức lương khá “khủng”. Vậy, học ngành gì lương cao? Học ngành xây dựng cũng được đấy. 

Trên đây là bài viết học ngành gì lương cao, dễ xin việc nhất hiện nay dưới góc nhìn khách quan và đa chiều nhất của tác giả. Hy vọng những những thông tin cực chất của bài viết sẽ “khai thông não bộ” đối với những bạn đang tìm hiểu ngành nghề lương cao. Chúc các bạn may mắn và thành công.