Tại sao nên học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch?

Tại sao nên học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đào tạo ngành Y Dược xuất sắc hàng đầu cả nước. Sau đây là những nguyên nhân chính mà bạn nên theo học tại trường này. 

Tham khảo nhanh các mục chính

Một vài nét cơ bản về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Không cần bàn cãi quá nhiều, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Y Dược rất xuất sắc, được nhiều bạn trẻ theo học. Theo nhiều nguồn tin cậy, nhà trường thuộc quyền quản lý của Bộ LĐTB&XH. Nhiệm vụ hàng đầu mà nhà trường hướng đến đó là cho ra lò những Dược sĩ, Y sĩ, Bác sĩ hay các Điều dưỡng viên có tay nghề cao, góp công lớn giúp nền y học Việt Nam ngày càng phát triển hơn. 

Trong thời gian gần đây, số lượng và chất lượng nguồn nhân lực ngành Y tế Việt Nam ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, nhân lực trình độ cao hiện tại vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Vì vậy, các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề việc làm ngay sau khi ra trường. 

Hiện tại, nhà trường có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và Sài Gòn. Các bạn có thể lựa chọn một trong 2 địa điểm này để học tập. Cơ sở Hà Nội nằm ở Ngọc Hồi, Thanh Trì trong khi cơ sở Sài Gòn nằm ở phường 3, Gò Vấp. 

Tại sao nên học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch?Tại sao nên học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch?

Học phí cực rẻ, các sinh viên không cần quá lo lắng

Học phí của của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được nhiều người đánh giá là vừa phải, phù hợp với điều kiện kinh tế của các bậc phụ huynh và sinh viên. Được biết, học phí ngành Điều dưỡng, Dược học chỉ là 800.000 đồng/tháng. Trong khi đó, học phí ngành Y học cổ truyền thậm chí còn rẻ hơn các ngành trên. 

Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng các chính sách miễn giảm học phí. Chính điều này sẽ giúp các em cố gắng, phấn đấu nỗ lực hơn trong học tập. Chưa hết, nhà trường còn hỗ trợ học bổng, khích lệ tinh thần học tập của các em sinh viên. 

Đối với những em có điểm trung bình kỳ thi THPT Quốc gia 2 khối A, B đạt 8 điểm trở lên, nhà trường sẽ miễn giảm 100% học phí cho các em. Ngoài ra, những con em của các liệt sỹ, thương binh cũng đều không phải đóng học phí. Đối với những em mồ côi cha mẹ, bị tàn tật hay có hoàn cảnh khó khăn, các em cũng được miễn 50% học phí. 

Nơi chắp cánh cho tương lai 

Ở thời điểm hiện tại, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngày càng phát triển và dần trở thành một trong những cơ sở đào tạo Y Dược hàng đầu cả nước. Dẫu tuổi đời của nhà trường hiện khá trẻ nhưng nhà trường lại sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mà nhiều trường khác không có. Chính trẻ mới năng nổ, nhiệt huyết. 

Chất lượng đào tạo của nhà trường là điều không cần bàn cãi. Môi trường đào tạo của nhà trường rất bài bản và vô cùng chất lượng. Bên cạnh đó, hệ thống các trang thiết bị, trường học của nhà trường được đánh giá rất chất lượng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của các sinh viên. 

Đội ngũ giảng viên của nhà trường đều là những thầy cô giỏi, làm việc hết mình để có thể truyền đạt kiến thức tới các em sinh viên thân yêu. Ngoài ta, nhà trường cũng rất chú trọng, quan tâm tới việc “học đi đôi với hành”. Theo học tại nhà trường, các em sẽ được trải nghiệm để được nâng cao tay nghề. 

Thông tin xét tuyển trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch - nơi nuôi dưỡng ước mơTrường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch – nơi nuôi dưỡng ước mơ

Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, các bạn sẽ có cơ hội lớn để có thể theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Và hồ sơ để xét tuyển vào nhà trường sẽ gồm những giấy tờ sau: 

  • 1 bản sao giấy khai sinh có công chứng;
  • 1 phiếu ĐKXT năm 2019 theo mẫu đã được quy định;
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2019);
  • 2 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2018 về trở về trước);
  • 2 Bản sao photo công chứng học bạ cấp 3;
  • 4 ảnh 3×4 phía sau có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán phía sau ảnh;
  • 1 phong bì dán sẵn tem thư, trên phong bì có ghi rõ: Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh, hoặc người nhà thí sinh;
  • Những giấy tờ ưu tiên khác kèm theo (nếu có). 

Nếu đam mê ngành Y Dược, các bạn có thể chọn trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc để thỏa mãn niềm đam mê. Ngoài ra, những bạn năm nay mới lên lớp 12 cũng có thể quan tâm tới tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội 2020. Chúc các bạn may mắn và gặt hái nhiều thành công.