Có nên học liên thông hay không? Tại sao nên học liên thông?

Có nên học liên thông hay không? Tại sao nên học liên thông?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, khá nhiều bạn trẻ hiện đang phân vân có nên học liên thông hay không thì bài viết sau đây sẽ giúp các em giải đáp thắc mắc. 

Tham khảo nhanh các mục chính

Có nên học liên thông hay không? Học để sở hữu thêm các kỹ năng, kiến thức 

Rõ ràng, học liên thông Đại học sẽ giúp các sinh viên có thêm nhiều cơ hội để trau dồi, học hỏi và rèn luyện thêm các kiến thức chuyên môn nghề nghiệp. Sau nhiều thời gian nỗ lực học tập trên con đường Đại học, các bạn sẽ dễ dàng chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Rõ ràng, có nên học liên thông không phải là vấn đề đáng bàn cãi nữa. 

1. Học liên thông để nâng cao bằng cấp

Ở thời điểm hiện nay, mỗi doanh nghiệp đều có những yêu cầu cụ thể cho từng vị trí mà họ tuyển dụng. Các vị trí sẽ phù hợp với trình độ của mỗi người, mỗi ứng cử viên. Và tất nhiên, tấm bằng Đại học sẽ luôn có lợi thế hơn bằng Trung Cấp và Cao đẳng. Các doanh nghiệp, các cơ quan khi xem xét vấn đề nâng lương thì sẽ áp dụng các tiêu chí bằng cấp, học vấn của các nhân viên. 

Học liên thông Đại học, các sinh viên cũng sẽ được cấp bằng cử nhân y chang như Đại học chính quy. Và đây cũng là bước thuận lợi để các bạn có thể tiến xa hơn nữa trên sự nghiệp của mình. 

Có nên học liên thông hay không? Tại sao nên học liên thông?Có nên học liên thông hay không? Tại sao nên học liên thông?

2. Học liên thông để mở rộng các mối quan hệ 

Không chỉ các kỹ năng chuyên môn, các nhà tuyển dụng hiện năng cũng khá chú ý đến kỹ năng mềm của các ứng cử viên. Trong khi đó, việc học liên thông Đại học sẽ giúp các sinh viên có thêm nhiều mối quan hệ, bạn bè mới, được giao lưu học hỏi, gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ vững chắc với các đồng nghiệp. Các bạn có thể chia sẻ những khó khăn, những kinh nghiệm cuộc sống với các đồng nghiệp. 

3. Học liên thông để tạo bước thăng tiến trong sự nghiệp

Ngoài các kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế thì khi sở hữu tấm bằng Đại học trên tay, các bạn sẽ có những cơ hội làm việc để làm việc với những chế độ vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội để thăng tiến hơn. Rõ ràng, đây là thành quả rất lớn mà các bạn nhận được khi học liên thông Đại học. Vậy, Có nên học liên thông hay không? Tất nhiên rồi, nên học liên thông chứ. 

Bài viết trên đây là những lý do cực chất để các bạn có thể học liên thông Đại học. Có nên học liên thông hay không không còn là vấn đề đáng bàn cãi nữa. Đối với những bạn đam mê ngành Y Dược nhưng chưa sở hữu lực học tốt, các bạn cũng có thể theo dõi tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Hy vọng các bạn sẽ có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt cho tương lai của mình.