Những gợi ý vẽ tranh về đề tài lễ hội đẹp nhất cho bé

Bên cạnh các chủ đề về con người, phong cảnh, hoa lá … vv thì với đất nước nhiều lễ hội như Việt Nam chủ đề liên quan đến lễ hội cũng khá thú vị. Dưới đây bài viết sẽ gợi ý đến bạn những chủ đề vẽ tranh đề tài lễ hội đẹp nhất.

Gợi ý vẽ tranh đề tài lễ hội đẹp nhất 

Giáng sinh luôn là ngày lễ đặc biệt được các em nhỏ mong đợi. Vẽ tranh chủ đề giáng sinh cũng rất phong phú với những chú người tuyết, ông già Noel hay những con tuần lộc đáng yêu

Ve-tranh-de-tai-le-hoi-giang-sinh
Vẽ tranh đề tài lễ hội giáng sinh

Những hình vẽ, tranh vẽ về đề tài trò chơi dân gian gợi nhắc cho ta về cuộc sống yên bình, tươi đẹp truyền thống của người dân Việt Nam ta. Đề tài vẽ tranh về các trò chơi dân gian cũng là cơ hội để các bạn học sinh tìm hiểu về nét văn hóa tốt đẹp này. Giúp các học sinh biết tới các trò chơi của thế hệ ông cha ngày xưa, được học chơi, tìm hiểu về các trò chơi dân gian vốn rất dễ tiếp cận và bình dị.

ve-tranh-de-tai-le-hoi-tha-dieu
Vẽ tranh đề tài lễ hội thả diều

Hơn thế, khi tham gia hoạt động vẽ tranh và cũng là dịp được học chơi những trò chơi bổ ích, giúp phát triển tư duy sáng tạo và sự nhanh nhẹn từ thể chất tới tinh thần. Còn gì tuyệt vời hơn!

cac-em-nho-dang-choi-tro-choi-dan-gian
Các em nhỏ đang chơi trò chơi dân gian

Lễ hội đua thuyền là một trong những lễ hội truyền thống đặc sắc của người Việt. Hoạt động này thường được xuất hiện nhiều trên những bức tranh dân gian. Vì vậy, nếu bạn vừa muốn rèn luyện kỹ năng vẽ tranh vừa muốn tìm hiểu nét đẹp văn hóa dân gian thì đừng bỏ qua đề tài này. 

ve-tranh-ve-de-tai-le-hoi-dua-thuyen
Vẽ tranh về đề tài lễ hội đua thuyền

Tết và mùa xuân là một đề tài thú vị khi vẽ tranh đặc biệt rất phù hợp với các em nhỏ. Những bức tranh sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về nét đẹp văn hóa của Tết cổ truyền. Các bức vẽ về ngày Tết có rất nhiều chủ đề có thể khai thác như khung cảnh cả nhà quây quần gói bánh chưng ngày cuối năm, cảnh đi chúc Tết, chợ Tết, cảnh xin chữ ngày đầu năm,…

ve-tranh-de-tai-le-hoi-mua-xuan
Vẽ tranh đề tài lễ hội mùa xuân

Đối với tranh chợ Tết, bạn có thể chọn cách thể hiện không khí của những buổi chợ Tết khi xưa hay những buổi chợ Tết thời nay với những hàng quán ngập tràn sắc màu.

Trên đây là những gợi ý vẽ tranh về đề tài lễ hội đẹp nhất mà bài viết muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn chủ đề phù hợp để vẽ tranh.