Gợi ý vẽ tranh đề tài lễ hội lớp 9 đẹp nhất cho các bạn nhỏ

Vẽ tranh đề tài lễ hội là một chủ đề quan trọng không thể bỏ qua trong bộ môn mỹ thuật khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bài viết này sẽ gợi ý đến các bạn vẽ tranh đề tài lễ hội lớp 9 được diễn ra hàng năm.

Gợi ý vẽ tranh đề tài lễ hội lớp 9

Ở Việt Nam hàng năm có tới hơn 7.966 lễ hội lớn nhỏ, trong đó có 7,039 lễ hội dân gian còn lại là du nhập những lễ hội từ các nước. Nhiều lễ hội đã được công nhận là di sản phi vật thể cấp quốc gia, không đơn giản chỉ là nơi vui chơi mà những lễ hội là nơi giao lưu, gặp gỡ, đúc kết trong 1 năm làm việc và cũng là nơi giao thoa của các nền văn hóa vùng miền khác nhau .

Hơn hết ý nghĩa của những mùa lễ hội dân gian chính là gợi nhớ về ký ức, cội nguồn và mỗi một lễ hội thường có những “tích” riêng rất hay, thu hút người đến xem và nghe.

Những tranh vẽ về đề tài lễ hội làm sống dậy nét văn hóa tinh thần vốn có từ ngàn đời nay của người dân Việt. Những lễ hội truyền thống thường được tổ chức vào các dịp lễ tết như: chọi trâu, múa lân, múa sạp, đua thuyền, …

Buc-tranh-ve-Le-hoi-choi-ga
Bức tranh về Lễ hội chọi gà
Ve-tranh-de-tai-le-hoi-lop-9-dep-nhat-Le-hoi-hoa-dang
Vẽ tranh đề tài lễ hội lớp 9 đẹp nhất – Lề hội hoa đăng

Với những bức tranh vẽ đề tài lễ hội dân gian này giúp các e học sinh , các em nhỏ hiểu biết hơn về cuộc sống, về những nét truyền thống của quê hương của ông cha ta để lại , những nét vẽ được Tranh 3D NTP tổng hợp lại tuy rất đơn giản nhưng mang lại nhiều cảm xúc cho người xem , hãy cùng tham khảo những mẫu tranh vẽ đề tài lễ hội nhé . Xem những mẫu tranh đề tài trò chơi dân gian

mi-thuat-9-ve-tranh-de-tai-le-hoi-le-hoi-ruoc-den-trung-thu
mĩ thuật 9 vẽ tranh đề tài lễ hội – lễ hội rước đèn trung thu
Tet-truyen-thong-ca-nha-quay-quan-goi-banh-chung
Tết truyền thống cả nhà quây quần gói bánh chưng
ve-tranh-de-tai-le-hoi-lop-9-halloween
Vẽ tranh đề tài lễ hội lớp 9 halloween
Tranh-le-hoi-keo-co
Tranh lễ hội kéo co

Ở trong bài này, hy vọng sẽ giới thiệu tới các bạn những bức ảnh, những mẫu tranh vẽ về đề tài lễ hội để các bạn tham khảo, nhằm tìm ra cho mình những gợi ý tuyệt vời trước khi bắt tay vào hoàn thiện đề tài của bản thân. Mời bạn kéo xuống và cùng xem nhé!

Mong rằng bài viết vẽ tranh đề tài lễ hội lớp 9 này sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều gợi ý để vẽ thật nhiều tranh và những ngày lễ hội truyển thống của đất nước nhé.