điểm chuẩn Học viện ngoại giao

Thông tin điểm chuẩn Học viện ngoại giao

Thong tin tuyen sinh: Những bạn muốn đăng ký xét tuyển vào Học viện ngoại giao thì nắm bắt thông tin về điểm chuẩn Học viện ngoại giao là điều thực sự cần thiết để có thể định hướng cụ thể đối với việc học tập của bản thân.

Thông tin điểm chuẩn Học viện ngoại giao

Điểm chuẩn Học viện Ngoại giao

Điểm chuẩn năm 2018 của Học viện ngoại giao dao động trong khoảng 21.95 đến 30.5 điểm, mức điểm chuẩn cụ thể của từng ngành như sau:

Ngành Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển Điểm chuẩn
Quan hệ quốc tế 7310206 A01; D01; D03 23.1
Ngôn ngữ Anh 7220201 D01 30.5
Kinh tế quốc tế 7310106 A00; A01; D01 22.9
Luật quốc tế 7380108 A01; D01 21.95
Truyền thông quốc tế 7320107 A01; D01; D03 23.4

Đối với trường hợp thí sinh đăng ký xét tuyển đạt được mức điểm đảm bảo chất lượng đầu vào vượt quá số lượng chỉ tiêu thì những thí sinh bằng điểm nhau ở phía cuối danh sách sẽ được xét tuyển theo những tiêu chí phụ với thứ tự lần lượt như sau:

  • Đối với tổ hợp môn A00: điểm môn Toán
  • Đối với những tổ hợp môn A01, D01, D03: điểm môn tiếng Anh
  • Thứ tự nguyện vọng của thí sinh: ưu tiên xét tuyển những thí sinh có nguyện vọng cao hơn theo đúng quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Điểm xét tuyển được tính như thế nào?

Đối với những ngành có tổ hợp môn dùng để xét tuyển không nhân hệ số như các ngành: Luật quốc tế, Kinh tế Quốc tế, Truyền thông Quốc tế, Quan hệ Quốc tế thì điểm xét tuyển chính là tổng điểm của 3 môn thi cùng với điểm ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điểm thi sẽ được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Thông tin điểm chuẩn Học viện ngoại giao

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển theo tổ hợp môn D01, môn Toán và Tiếng Anh tính theo hệ số 1, môn tiếng Anh sẽ được tính hệ số 2 và tổng điểm sẽ được tính theo thang điểm 40. Điểm thi sẽ được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Những thí sinh trúng tuyển ngành Quan hệ quốc tế theo tổ hợp môn D01 và A01 sẽ được quyền lựa chọn theo học ngoại ngữ là Tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc. Thi sinh sẽ đăng ký nguyện vọng của mình vào ngày nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia.

Những thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia cho học viện Ngoại giao để xác định việc nhập học từ ngày 7/8 đến trước 17h ngày 12/8 (tính theo thời gian của dấu bưu điện) trong giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần cả thứ 7 và chủ nhật.

Nếu quá thời gian trên mà thí sinh trúng tuyển vẫn chưa nộp giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận việc nhập học thì sẽ được coi là từ chối nhập học và bị hủy kết quả trúng tuyển.

Sau khi trúng tuyển và nhập học vào trường, những bạn thí sinh có nguyện vọng theo học chương trình đào tạo chất lượng cao thì sẽ phải tham gia một kỳ thi kiểm tra chất lượng đầu vào.

Học viện Ngoại giao sẽ tiến hành xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển hệ đại học chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thông tin chi tiết về điều kiện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ được nhà trường thông báo cụ thể trên cổng thông tin tuyển sinh để các bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin.

Qua những thông tin trên, mức điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành tại Học viện Ngoại giao tương đối cao, các bạn thí sinh sẽ cần phải có kết quả thi tốt mới có cơ hội trúng tuyển và theo học ngành nghề mà bản thân mong muốn. Chính vì thế, hãy nhanh chóng xây dựng cho bản thân kế hoạch học tập và ôn luyện cụ thể, sau đó thực hiện kế hoạch đó một cách nghiêm túc để có thể đạt được kết quả cao nhất.

Ngoài việc học tập và ôn tập thật tốt thì các bạn cũng nên thường xuyên cập nhật thông tin tuyển sinh của Học viện Ngoại giao để có những chuẩn bị kỹ lưỡng nhất trên con đường chinh phục tri thức của bản thân.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn học tập và ôn luyện thật tốt để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sắp tới.