tai-sao-ban-muon-di-du-hoc-nhat-ban (3).jpg

Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản?

Việc đi du học Nhật Bản không còn xa lạ với người Việt, nhất là giới trẻ với mong muốn tìm kiếm một cơ hội mới cho tương lai. Vậy tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản mà không phải nước khác là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm nhất. Cùng tìm hiểu lý do trong bài viết sau đây.

Có nhiều lý do thôi thúc các bạn trẻ, lựa chọn Nhật Bản cho con đường du học tương lai của mình.

Tham khảo nhanh các mục chính

Môi trường sống tốt

Nhật Bản được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục đứng trong top đầu những nước phát triển. Chất lượng bằng cấp được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Sinh viên đi du học Nhật đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này. Hơn nữa, mỗi trường đại học tại đây có rất nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn từ hệ đào tạo cao đẳng, cử nhân, đến thạc sỹ, tiến sỹ.

Nhật Bản là đất nước có môi trường sống tốt cho du học sinh

Nhật Bản là đất nước có môi trường sống tốt cho du học sinh

Hơn thế nữa, trong những năm gần đây, nguồn đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam rất nhiều, các công ty Nhật Bản còn xây dựng những nhà máy sản xuất ngay tại Việt Nam, tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm cho các lao động phổ thông, cũng như tạo ra những cơ hội cực kỳ khả quan cho những bạn trẻ có chí muốn làm giàu trong các nhà máy, xí nghiệp liên doanh Việt Nam- Nhật Bản.

Chi phí du học khá phù hợp

So với các nước Châu Á, chi phí du học ở các trường học của Nhật Bản tương đối phù hợp với mỗi du học sinh Việt Nam, dao động từ khoảng 150 triệu  – 180 triệu đồng/ 1 năm học phí. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của Giáo dục Nhật thì hầu như các du học sinh không phải đóng thêm bất cứ khoản tiền nào nữa, chưa kể là các trường học ở đây luôn có các chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh. Với mức chi phí trung bình như vậy thì việc đi du học Nhật Bản không còn quá xa vời với những gia đình có thu nhập không quá cao.

Nếu học sinh có thành tích học tập tốt sẽ nhận được các suất học bổng toàn phần của Nhật Bản.

Thu nhập làm thêm cao

Nhật Bản hỗ trợ các du học sinh nước ngoài có cơ hội được làm thêm tại Nhật, đây là một trong những lợi ích của việc du học Nhật Bản khiến nhiều người hứng thú. Không những thế, các trường đại học tại Nhật được đặt tại trung tâm thành phố, nên cơ hội việc làm cho sinh viên du học cũng khá thuận lợi. Sinh viên sang Nhật đều được đi làm thêm theo quy định của luật pháp nước này. Thu nhập với tùy từng ngành nghề, sẽ dao động trung bình từ 800 -1200 yên/ giờ. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên có thể trang trải thêm các sinh hoạt phí, học phí hàng tháng và cũng như giúp sinh viên dành dụm được vài nghìn USD sau hai ba năm học.

Thu nhập làm thêm dành cho du học sinh ở Nhật tương đối cao

Thu nhập làm thêm dành cho du học sinh ở Nhật tương đối cao

>>>Xem thêm: Điều kiện để đi du học Nhật Bản 2019

Ngoài ra còn có một vài lý do khác như khoảng cách gần nên văn hóa có nét tương đồng hay học ở Nhật Bản rất dễ nhận được học bổng,… Những điều này là nguyên nhân thôi thúc nhiều bạn trẻ quyết định đặt chân đến xứ mặt trời mọc này để xây dựng con đường tương lai cho mình.

Du học sinh tại Nhật Bản muốn đi làm thêm cần có giấy phép lao động. Giấy này được cấp từ văn phòng nhập cư được đóng dấu trong hộ chiếu. Tại Nhật Bản có rất nhiều những công việc làm thêm dành cho du học sinh như phục vụ trong nhà hàng, bán hàng siêu thị…

Hầu hết các du học sinh Nhật đều chọn con đường vừa học vừa làm để trang trải cuộc sống nơi đất khách quê người. Mặc dù lợi ích của du học Nhật Bản vừa học vừa làm không phải ít nhưng các du học sinh vẫn nên cân đối và xác định rõ mục tiêu của mình để tránh hối hận về sau.

Có nhiều con đường dẫn tới thành công, nhưng con đường nào cũng cần đến sự quyết tâm và bền bỉ của chính bạn. Bởi vậy, hy vọng rằng thông qua bài viết bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho con đường tương lai của chính mình.