nha-giao-duc-gian-tu-trung1

Chia sẻ về những thành tựu của Nhà giáo dục Giản Tư Trung

Nhà giáo dục Giản Tư Trung là ai? Ông sinh năm bao nhiêu? Sự nghiệp và những thành tựu ông đạt được là gì?… Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về tiểu sử, sự nghiệp và thành tựu đạt được của Nhà giáo dục Giản Tư Trung.

Tham khảo nhanh các mục chính

Tiểu sử Nhà giáo Giản Tư Trung

Ông Giản Tư Trung sinh năm 1974, quê quán tại Nghệ An.

Khi học THPT ông học tại Nha Trang, sau đó học tại Đại học Luật TPHCM và Đại học Kinh tế.

Ông sở hữu bằng Thạc sĩ tại Học viện Sau Đại học Geneva về Nghiên cứu Phát triển, Ông tiếp tục học ngành Chính sách Giáo dục Quốc tế tại Đại học Harvard.

Học xong ngành Giáo dục tại Học viện Giáo dục tại Singapore ông sở hữu bằng Tiến sĩ và sau cùng ông đã hoàn thành khóa luận Tiến sĩ về Giáo dục tại Đại học London, nước Anh.

nha-giao-duc-gian-tu-trung
Nhà giáo Giản Tư Trung hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Sự nghiệp của Nhà giáo dục Giản Tư Trung

Ban đầu Giản Tư Trung mở công ty nhựa Chợ Lớn và kiêm nhiệm thêm từ 3 – 4 nhóm tư vấn chính trong KPMG, PwC và DTT.

Khi kết thúc các công việc tại những công ty đó Ông tham gia vào công việc của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tại Hà Nội và sau đó ông có sở hữu cho bản thân một công ty kiểm toán riêng.

Tiếp sau đó ông dần bén duyên với sự nghiệp Giáo dục. Song song với việc dạy học, dạy nghề, khởi nghiệp đã có hàng loạt các tổ chức, giải thưởng, học bổng cho các doanh nhân  thành lập

Sau nhiều năm học tập, nghiên cứu và cùng với nhiều kinh nghiệm trong cả 2 lĩnh vực là Kinh tế và Giáo dục thì đến nay Giản Tư Trung đã thành lập Tổ hợp Giáo dục Doanh nhân PACE.

Hiện nay Ông đang là Hiệu trưởng của Trường Doanh nhân PACE, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục (IRED) và đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch Quỹ Phan Châu Trinh.

Ông cùng với các cộng sự sáng lập ra Sáng kiến OpenEdu – đây là trường học khai phóng phi lợi nhuận để cổ vũ và tiếp sức cho hành trình “Tự lực Khai phóng” của mỗi người để trở thành con người tự do.

Giản Tư Trung là Trưởng Ban Tổ chức và cùng là nhà đồng sáng lập của giải thưởng “Giải sách hay” hàng năm. Đây là giải thưởng dân lập đầu tiên về sách được triển khai kể từ năm 2007 với quy mô do độc giả và học giả bình chọn.

Ông là nhà đồng sáng lập và Chủ nhiệm Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL – chương trình học bổng tiên phong tại Việt Nam dành cho người trẻ về Giáo dục khai phóng và phát triển lãnh đạo.

Hiện nay Ông đang là Ủy viên Hội đồng Điều hành của Hội Giáo dục So Sánh Châu Á và là nhà nghiên cứu hợp tác của Đại học Giáo dục Hong Kong (EdUHK), đồng thời là Thành viên Hội Nghiên cứu Giáo dục Quốc gia Hoa Kỳ (AERA).

Có thể thấy rằng Ông Giản Tư Trung đảm giữ nhiều vai trò như quản lý, nghiên cứu, giảng dạy, viết báo, diễn thuyết… Đồng thời Ông còn là người khởi xướng cho việc xây dựng 3 tủ sách bao gồm: Tủ sách Doanh trí, Tủ sách Giáo dục, Tủ sách Khai phóng.

nha-giao-duc-gian-tu-trung2
Cuốn sách Sư phạm khai phóng của tác giả Giản Tư Trung

Xem thêm:

Thời gian gần đây nhất Ông là tác giả của cuốn sách “ĐÚNG VIỆC – Một góc nhìn về câu chuyện khai minh” (được xuất bản năm 2015 tại NXB Tri Thức). Sau 2 năm phát hành sách đã được độc giả đón đọc rất nhiều với số lượng phát hành lên đến hơn 100 ngàn bản in.

Ngoài ra Giản Tư Trung còn chủ trì biên soạn bộ sách sách “Đạo đức kinh doanh Việt Nam và thế giới”; Tác giả cuốn sách “Một góc nhìn về lịch sử Khai sáng”. Ngay sai khi cuốn sách phát hành đã được người người tìm đọc và tạo ra cuộc cách mạng làm việc thiện của nhiều độc giả.

Với nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục khai phóng, Giản Tư Trung đã được Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm vinh danh là nhà lãnh đạo toàn cầu với tư cách là một nhà hoạt động giáo dục.

Có thể thấy rằng Giản Tư Trung là một Nhà giáo có tâm và có tầm với nghề, không những là một nhà văn hay mà Ông còn là một nhà kinh doanh nổi tiếng. Các tác phẩm của Ông đều mang đến nhiều kinh nghiệm, bài học mà Ông đã trải qua trước những thăng trầm của cuộc sống. Cũng bởi đó đã để lại ấn tượng với rất nhiều người đặc biệt là giới trẻ với ước mơ của chính mình.

Hy vọng với thông tin chia sẻ ở trên bạn đọc đã có thêm hiểu biết về Nhà giáo dục Giản Tư Trung. Bạn hãy thường xuyên cập nhật chuyên mục này để đón đọc các bài viết khác.