liên thông cao đẳng Dược lên đại học

Tìm hiểu về liên thông cao đẳng Dược lên đại học

Liên thông cao đẳng Dược lên đại học cũng là một con đường an toàn giúp cho các trẻ có lực học khá, trung bình đến được với cánh cửa đại học. Hãy tìm hiểu những thông tin cần thiết về chương trình đào tạo này trong bài viết dưới đây.

Tham khảo nhanh các mục chính

1. Liên thông cao đẳng Dược lên đại học là gì?

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao của người dân đã khiến cho các ngành nghề thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nói chung và ngành Dược nói riêng ngày càng được chú trọng nhiều hơn. Chính vì vậy, lĩnh vực này đang cần rất nhiều nhân lực để có thể đáp ứng được những nhu cầu thực tế hiện nay. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến cho ngành Dược trở thành xu hướng lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ.

Ngành Dược được ứng dụng rất nhiều trong thực tế, giúp người học có những kiến thức để chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, ngành Dược được xem là có công việc khá nhẹ nhàng mà đem lại nguồn thu nhập hấp dẫn, nhất là ở trình độ cao đẳng hay đại học. Khi bằng cấp càng cao thì cơ hội nghề nghiệp càng mở rộng cũng như thăng tiến trong công việc càng nhanh hơn.

liên thông cao đẳng Dược lên đại họcTìm hiểu về liên thông cao đẳng Dược lên đại học

Trong những kỳ tuyển sinh gần đây, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Dược rất lớn, đặc biệt là hệ đào tạo cao đẳng. Bởi không phải bất kỳ thí sinh nào cũng có đủ năng lực để thi đỗ vào các trường đại học có đào tạo ngành Dược. Chính vì vậy, có nhiều bạn trẻ lựa chọn học cao đẳng sau đó liên thông lên đại học.

Hệ đào tạo liên thông cao đẳng Dược lên đại học dành cho những thí sinh đã hoàn thành chương trình học của hệ học cao đẳng Dược, muốn học liên thông lên chương trình đào tạo đại học để nâng cao kiến thức chuyên môn. Đây chính là một con đường an toàn giúp cho các trẻ có lực học khá, trung bình đến được với cánh cửa đại học.

Với chương trình đào tạo này, người học sẽ có thể sử dụng kết quả học tập trước đó của mình để học lên trình độ cao hơn cùng ngành chuyên ngành hoặc cũng có thể chuyển sang một chuyên ngành đào tạo khác.

Liên thông cao đẳng Dược lên đại học là con đường tắt dẫn bạn tới cánh cửa của tấm bằng đại học. Bên cạnh đó, hiện nay, một tấm bằng đại học chính quy với một tấm bằng liên thông đại học đều có giá trị sử dụng tương đương, bởi vậy cơ hội nghề nghiệp của 2 hệ là tương đương với nhau. Sau khi tốt nghiệp liên thông đại học Dược, các bạn hoàn toàn có thể mở hiệu thuốc hoặc làm việc tại nhiều vị trí trong ngành y dược, dược phẩm.

2. Điều kiện liên thông Dược sĩ đại học

Khi muốn học hệ đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược lên đại học, học viên cần tìm hiểu điều kiện cụ thể của từng trường. Thông thường, các điều kiện để đăng ký học liên thông tại các trường như sau:

+ Về trình độ: Thí sinh đạt trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc các ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược… Có giấy chứng nhận đầy đủ và có giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.

+ Về phẩm chất đạo đức: Những thí sinh mong muốn học liên thông cao đẳng Dược lên đại học phải có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt và không đang trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hay đang trong thời gian thi hành án.

+ Tham dự kỳ thi liên thông của trường tổ chức. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đảm bảo chất lượng đầu vào thì thí sinh thi liên thông phải đạt 5 điểm/môn trở lên. Các môn thi bao gồm: Môn cơ sở, Môn cơ sở ngành và Môn chuyên ngành.

liên thông cao đẳng Dược lên đại họcTìm hiểu về liên thông cao đẳng Dược lên đại học

Trước mỗi kỳ thi liên thông, các trường đại học sẽ thông báo về thời gian tổ chức thi và các môn thi cụ thể trong thông báo tuyển sinh liên thông. Do đó, nếu muốn liên thông cao đẳng Dược lên đại học thì thí sinh cần tìm hiểu rõ quy định của trường.

3. Học liên thông đại học Dược bao nhiêu năm?

Về thời gian đào tạo chương trình liên thông đại học Dược được áp dụng cho từng đối tượng thí sinh. Cụ thể như sau:

+ Liên thông Đại học Dược đối với những thí sinh có bằng Cao đẳng Dược sẽ trong thời gian là 2 năm.

+ Liên thông Đại học Dược đối với những thí sinh có bằng Trung cấp Dược kéo dài trong thời gian 3,5 năm.

4. Văn bằng tốt nghiệp hệ học liên thông ngành Dược như thế nào?

Văn bằng tốt nghiệp trong đào tạo Liên thông Đại học Dược được quy định cho từng đối tượng thí sinh. Cụ thể:

– Những người học theo hình thức học ban ngày, tập trung liên tục tại trường, thực hiện Quy chế về tuyển sinh, Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy, sau khi kết thúc khóa học, nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp của hệ chính quy, người học được cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hệ chính quy.

– Những người học theo hình thức vừa làm vừa học, thực hiện Quy chế về tuyển sinh, Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hình thức vừa làm vừa học, sau khi kết thúc khóa học, nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp của hệ vừa làm vừa học, người học được cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hình thức vừa làm vừa học.

Hiện nay, phần lớn các bạn đang theo học hoặc đã tốt nghiệp hệ đào tạo cao đẳng Dược đều có xu hướng lựa chọn theo học liên thông đại học Dược nhằm nâng cao trình độ bản thân cũng như bằng cấp, tạo thuận lợi trong công việc cũng như tăng mức thu nhập.

Tổng hợp