Bé học bảng chữ cái tiếng Việt qua bài hát “A-ă-â” dễ thuộc nhớ lâu

Bé học bảng chữ cái tiếng Việt qua bài hát “A-ă-â” dễ thuộc nhớ lâu

Học mà chơi, chơi mà học là cách giáo dục trẻ hiệu quả nhất. Với cách học bảng chữ cái tiếng Việt qua bài hát “A-ă-â”, trẻ sẽ nhanh chóng làm quen với mặt chữ và cách phát âm bảng chữ cái tiếng Việt, nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn lúc mới tập đọc, tập viết.

Tham khảo nhanh các mục chính

Bảng chữ cái tiếng Việt cho bé

Có thể nói học bảng chữ cái tiếng Việt đối với trẻ là điều vô cùng quan trọng, là nền tảng căn bản đầu tiên để trẻ tiếp xúc với kiến thức giáo dục trong sách vở. Do đó các bậc phụ huynh cần phải chuẩn bị thật tốt cho bé những trang thiết bị cần thiết. Ở đây quan trọng nhất vẫn là bảng chữ cái tiếng Việt cho bé khi bé chập chững bước vào lớp 1.

Về bảng chữ cái tiếng Việt cho bé 5 tuổi, các bậc phụ huynh nên chọn các bảng chữ cái nổi hoặc các bảng chữ cái tiếng Việt có phát âm để tiện cho việc dạy trẻ phát âm chuẩn. Trước khi dạy trẻ tập đọc, cha mẹ cần giúp cho trẻ nhớ kĩ các mặt chữ trong bảng chữ cái, bảng chữ cái tiếng Việt có bao nhiêu chữ, các chữ cái có cách viết thường ra sao? viết hoa như thế nào?… Muốn làm được những điều đó trước tiên phụ huynh cần nắm rõ về bảng chữ cái tiếng Việt trước.

 Bảng chữ cái tiếng Việt nổi

Bảng chữ cái tiếng Việt nổi  

>>>>Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Việt viết hoa đẹp 2019 dùng để luyện chữ viết

Trong hệ thống bảng chữ cái tiếng Việt cho học sinh lớp 1 mới nhất theo chuẩn hiện hành của bộ GD&ĐT, có tất cả 29 chữ cái, bao gồm 12 nguyên âm đơn và 17 phụ âm đơn.
Phụ huynh xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Việt có bao nhiêu chữ theo chuẩn mới nhất của Bộ GD&ĐT để biết chi tiết về nguyên âm, phụ âm và cách phát âm chuẩn và dạy trẻ tiếng Việt chuẩn nhất.

Bảng chữ cái tiếng Việt cho bé 5 tuổi có phát âm

Bảng chữ cái tiếng Việt cho bé 5 tuổi có phát âm

Những bảng chữ cái tiếng Việt để tô màu sẽ giúp trẻ nhanh chóng nhận biết mặt chữ. Các hoạt động giải trí sẽ khiến trẻ tập trung hơn do đó nhanh chóng nhớ chữ. Các bảng chữ cái tiếng Việt có hình minh họa ngộ nghĩnh sẽ thu hút sự chú ý của trẻ hơn, nhìn vào đó trẻ có thể liên tưởng, giúp trẻ nhớ lâu.

Bảng chữ cái tiếng Việt tô màu cho các bé sắp vào lớp 1Bảng chữ cái tiếng Việt tô màu cho các bé sắp vào lớp 1

>>>>Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Việt có bao nhiêu chữ theo chuẩn mới nhất của Bộ GD&ĐT

Bên cạnh đó các bảng chữ cái tiếng Việt dán tường hoặc các bảng chữ cái a b c tiếng Việt cũng kích thích trẻ học thuộc chữ cái nhanh chóng.

Học bảng chữ cái tiếng Việt qua bài hát “A – ă – â”

Trẻ con thường hiếu động và tiếp thu một cách nhanh chóng kiến thức qua các hình thức giải trí. Đặc biệt việc học bảng chữ tiếng Việt qua bài hát vui nhộn sẽ giúp trẻ nhận biết và nhớ các chữ viết trong bảng chữ cái rất nhanh. Đây là phương pháp đã được áp dụng từ lâu của các nước các nền giáo dục tiên tiến, giúp cho trẻ em hoặc những người nước ngoài có thể dễ dàng học thuộc bảng chữ cái và nhớ rất lâu.

Sự phức tạp trong cách sử dụng các nguyên âm và phụ âm tiếng Việt sẽ khiến một số trẻ gặp phải khó khăn trong quá trình học bảng chữ cái. Ví dụ chữ a, có ă và â… chữ cái o, có ô, ơ, rồi trong phát âm tiếng Việt, chữ y và i đều như nhau đó là chưa kể đến việc thêm dấu vào. Nên việc ghép vần và phát âm sẽ rất khó khăn nếu học theo cách truyền thống khô khan.

Hình ảnh trong MV học bảng chữ cái tiếng Việt qua bài hát của cô Đỗ Tuyết Nhi

Hình ảnh trong MV học bảng chữ cái tiếng Việt qua bài hát của cô Đỗ Tuyết Nhi

Tuy nhiên với phương pháp học bảng chữ cái tiếng Việt qua bài hát sẽ tạo ra hứng khởi trong các giờ học của trẻ. Trẻ tự mình mày mò khám phá bảng chữ cái khi nghe bài hát. Không chỉ truyền đạt kiến thức, phương pháp này còn tạo ra những giờ học vô cùng bổ ích cho trẻ. Khi học chữ cái qua bài hát, trẻ có thể vừa học vừa nhún nhảy theo giai điệu, tạo không khí vui tươi.

Một cô giáo Tiểu học tại Tp Hồ Chí Minh đã áp dụng thành công phương pháp dạy bé học bảng chữ cái tiếng Việt qua bài hát vô cùng dễ thuộc.

Hãy cùng theo dõi MV “A – ă – â” được dàn dựng kỳ công về nội dung và hình ảnh của cô Đỗ Tuyết Nhi và bé Dâu Tây.

Hy vọng những kiến thức chúng tôi chia sẻ có thể giúp các bậc phụ huynh dạy bé nhanh chóng học thuộc bảng chữ cái.