Bảng chữ cái tiếng Việt viết hoa đẹp 2019 dùng để luyện chữ viết

Bảng chữ cái tiếng Việt viết hoa đẹp 2019 dùng để luyện chữ viết

Mẫu bảng chữ bảng chữ cái tiếng Việt viết hoa đẹp là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho mọi người, từ trẻ em mới tập viết cho đến người luyện chữ viết nâng cao khả năng viết chữ đẹp cũng như sự sáng tạo trong phong cách chữ viết.

Tham khảo nhanh các mục chính

Bảng chữ cái đầu tiên trên thế giới xuất hiện từ khi nào?

Từ thế kỷ 30 TCN chữ viết đã bước đầu hình thành ở văn minh Lưỡng Hà giữa sông Tigrin và Euphrates. Khi đó dân tộc đầu tiên sử dụng ngôn ngữ viết là người Sumer với chữ Cuneiform (chữ hình nêm). Mặc dù còn khá đơn sơ nhưng căn bản đã hình thành nên hệ thống chữ viết phục vụ cho việc giao tiếp và truyền đạt thông tin giữa người với người trong cùng bộ lạc.

Mẫu vật bảng chữ Cuneiform (chữ hình nêm) của người Sumer

Mẫu vật bảng chữ Cuneiform (chữ hình nêm) của người Sumer

>>>>Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Việt có bao nhiêu chữ theo chuẩn mới nhất của Bộ GD&ĐT

Ban đầu, tất cả các hình ảnh về các con vật được chạm khắc sau đó viết trên đất sét mềm. Theo thời gian những hình ảnh dần được trừu tượng và đơn giản hóa các chi tiết không cần thiết giúp mọi người nhìn vào có thể hiểu và viết lại được. Các chữ viết đại diện cho âm thanh và ý tưởng dần xuất hiện xuất cho sự giao tiếp trong xã hội lúc bấy giờ được thuận tiện hơn. Các nhà ngôn ngữ học ước tính ban đầu có khoảng 1500 chữ tượng hình trong hệ thống chữ Cuneiform.

Sự sụp đổ của bộ lạc Sumer đã diễn ra vào khoảng 2000 TCN tuy nhiên giá trị về chữ viết Cuneiform vẫn còn hiện hữu cho đến hiện tại trong các hệ thống chữ tượng hình.

Bảng chữ cái tiếng Việt có từ bao giờ?

Từ cách đây rất lâu Việt Nam đã bắt đầu sử dụng chữ Hán, chữ Nho trong giao tiếp tuy nhiên những chữ viết đó là nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau đó xuất hiện chữ nôm là sự kết hợp giữa chữ Hán và chữ Nho nhưng hầu như những tầng lớp bình dân đều không được học và không biết viết vì những yêu cầu khắt khe của loại chữ này.

Phải cho đến thế kỷ XVII, năm 1638 khi 2 giáo sĩ người Bồ Đào Nha là Gaspar do Amaral và Antonio Barbosa dùng chữ Latinh để ghi âm tiếng Việt, hệ thống chữ Quốc ngữ mới chính thức ra đời và bảng chữ cái tiếng Việt xuất hiện từ đó.

Một cuốn sách được viết bằng chữ Quốc khi mới sáng tạo ra

Một cuốn sách viết bằng chữ Quốc khi mới sáng tạo ra

Mặc dù không phải là do cha ông chúng ta sáng tạo ra tuy nhiên việc phát triển và làm trong sáng chữ Quốc ngữ để tiếng Việt ngày càng giàu và đẹp chính là công sức của biết bao thế hệ. Mặc dù các nghiên cứu bảng chữ cái tiếng Việt cải cách của giáo sư Bùi Hiền không được chấp nhận và bị mọi người ném đá dữ dội, tuy nhiên tinh thần cống hiến để giúp tiếng Việt ngày càng trong sáng đáng trân trọng.

Vai trò của mẫu bảng chữ cái tiếng Việt viết hoa, viết thường đẹp

Học bảng chữ cái là tiền đề giúp mọi người có thể nghe, viết, đọc, nói các loại ngôn ngữ. Tiếng Việt cũng không phải là ngoại lệ người, đặc biệt với những người luyện chữ viết mẫu chữ đẹp sẽ là thứ không thể thiếu. Do đó việc lựa chọn các mẫu bảng chữ cái Viết hoa, viết thường đẹp sẽ giúp nét chữ mềm mại, thanh thoát.

Đối với trẻ mới tập đọc, tập viết khi dựa vào mẫu bảng chữ cái tiếng Việt viết hoa, viết thường đẹp sẽ hình thành thói quen trên nét chữ, giúp cho trẻ có thể luyện nét chữ từ ngay khi tiếp xúc với môi trường giáo dục.

Mẫu chữ viết hoa đẹp

Mẫu chữ viết hoa đẹp

>>>>Xem thêm:học bảng chữ cái tiếng Việt qua bài hát “A-ă-â” dễ thuộc nhớ lâu

Có thể mọi người sẽ nghĩ thời đại công nghệ thông tin tiến bộ, các văn bản đều được soạn thảo, lưu trữ và xuất bản hoàn toàn bằng máy móc dẫn đến việc viết chữ đẹp xấu, không còn quan trọng. Nhưng có những thứ máy móc không thể thay thế cho con người. Đối với người có đam mê luyện chữ, chữ viết không chỉ là hình thức để diễn đạt thay cho lời nói mà còn ẩn chứa giá trị nghệ thuật. Trong nét chữ của họ là sự sáng tạo, kiên trì, nỗ lực hàng ngày để hoàn thiện “Nét chữ – nét người” như truyền thống mà ông bà thường răn dạy con cháu.

Mẫu bảng chữ cái tiếng Việt viết hoa – thường sáng tạo

Dưới đây là những mẫu bảng chữ cái sáng tạo được chia sẻ trên mạng của bạn có nickname Đức Capuchino

Bảng chữ cái viết tiếng Việt viết hoa, viết thường đẹp

Bảng chữ cái viết tiếng Việt viết hoa, viết thường đẹp

Một số mẫu chữ cái viết hoa sáng tạoMột số mẫu chữ cái viết hoa dùng để trang trí

Mẫu chữa A đẹp sáng tạo

Mẫu chữa A đẹp sáng tạo

Mẫu chữ B

Nét móc tạo phong cách cho chữ viết

Nét móc tạo phong cách cho chữ viết

Hy vọng với những mẫu chữ đẹp trên sẽ giúp các bạn thuận lợi nâng cao trình độ luyện viết chữ đẹp!